G7 hỗ trợ 4,5 tỷ USD an ninh lương thực toàn cầu     (Lượt xem: 921)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/06/2022

Ngày 28/6, Nhà Trắng thông báo các nước trong nhóm G7 sẽ đóng góp 4,5 tỷ USD để giải quyết vấn đề an ninh lương thực toàn cầu, trong đó hơn một nửa số tiền tài trợ sẽ đến từ Mỹ.

G7 hỗ trợ 4,5 tỷ USD an ninh lương thực toàn cầu    
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ công bố khoản tài trợ bổ sung 2,76 tỷ USD cho gần 50 quốc gia dễ bị tổn thương.

   Thông báo cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ công bố khoản tài trợ bổ sung 2,76 tỷ USD cho gần 50 quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới cũng như giảm thiểu tác động từ xung đột Ukraine với tình trạng mất an ninh lương thực. Những nhu cầu cấp thiết trước mắt nhất về vấn đề lương thực sẽ tập trung ở khu vực Sừng châu Phi, nơi 20 triệu người có thể phải đối mặt với nạn đói vào cuối năm nay.

   Trước đó, tại Hội nghị G7, Thủ tướng Anh cho biết, các nước đang nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine ra thị trường quốc tế. Đây cũng sẽ là ưu tiên hàng đầu của G7 nhằm giải quyết thách thức an ninh lương thực.

   Những cam kết trên đã được đưa ra vào ngày họp cuối cùng của Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Đức. Ngoài khoản tài trợ mới, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ cũng cam kết chi 2 tỷ USD trong Quỹ hỗ trợ thiên tai quốc tế cho các nhu cầu nhân đạo khẩn cấp trong 3 tháng tới./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online