EU nhất trí 13 dự án quốc phòng mới (Lượt xem: 1599)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/11/2019

Ngày 12/11, EU đã nhất trí 13 dự án quốc phòng mới, sẽ được thực hiện trong khuôn khổ Cấu trúc hợp tác quốc phòng thường trực của EU. Quyết định này đưa số lượng dự án hiện tại lên tổng số 47, trong nỗ lực nhằm phát triển thêm vũ khí độc lập với Mỹ

EU nhất trí 13 dự án quốc phòng mới
Phiên họp Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên EU.

     Theo kế hoạch được các Bộ trưởng Quốc phòng EU nhất trí tại Brussels, các nước thành viên EU sẽ bắt đầu dự án phát triển tàu tuần tra mới, vũ khí điện tử gây nhiễu dành cho máy bay và công nghệ theo dấu tên lửa đạn đạo. Những dự án này với mục đích tăng cường hợp tác trong EU và củng cố năng lực trên biển, trên không và trong vũ trụ.

Những dự án quốc phòng mới, nằm trong số 47 dự án quốc phòng mà EU đã đang và sẽ triển khai trong khuôn khổ thỏa thuận mà Pháp, Đức và 23 nước thành viên EU khác đã ký kết cuối năm 2017, nhằm cấp ngân sách phát triển và triển khai lực lượng vũ trang, sau khi Anh quyết định rời EU.

Dù có tới 22 nước thành viên EU nằm trong NATO, song Brussels vẫn hy vọng có thể thiết lập 1 ngân sách khí tài trị giá nhiều tỉ euro kể từ năm 2021, trong đó đòi hỏi các nước thành viên EU hợp tác thiết kế và sản xuất vũ khí. Pháp hiện tham gia tới 60% trong 47 dự án quốc phòng và phát triển vũ khí của EU./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online