Đừng đùa với lửa (Lượt xem: 7501)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

Cập nhật: 08/01/2019

Hiện thời tiết đã vào mùa khô và tết Nguyên Đán cũng đã cận kề. Để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) huyện Long Phú đã tăng cường nhiều biện pháp, nhằm làm tốt hơn nữa công tác PCCC trên địa bàn.

Đừng đùa với lửa
Lực lượng chức năng kiểm tra thiết bị chữa cháy tại hộ tiểu thương.

    Vào các tháng mùa khô và dịp cận tết Nguyên đán, thời tiết khô hanh, đây cũng là thời điểm người dân thường hay thắp nhang, đốt vàng mã, tích trữ hàng hóa trong sinh hoạt, sản xuất, buôn bán... vì vậy nguy có cơ xảy ra cháy là rất cao. Ông Tô Văn Thuận, tiểu thương chợ thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, nói: “Để chủ động phòng cháy, chữa cháy tôi đã trang bị các thiết bị cũng như bình phòng cháy, chữa cháy, để khi có sự cố mình khắc phục nhanh chóng. Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình mình, phải hết sức cẩn thận để tránh cháy, nổ”.

Lực lượng chức năng kiểm tra và hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị chữa cháy tại gia đình.

    Những ngày qua ngành chức năng phối hợp với các địa phương trong huyện Long Phú, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra tại các chợ Đại Ngãi, Trường Khánh, chợ Long Phú, chợ Tân Thạnh... để nhắc nhở người dân cũng như các hộ tiểu thương nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Bà Trần Kim Diệu, ấp Ngãi Hòa, thị trấn Đại Ngãi, nói: “Được địa phương tuyên truyền về cách phòng cháy, chữa cháy nên người dân hiểu mà biết cách đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Gần tết Nguyên đán rồi, cho nên mình phải cẩn thận với điện với lửa để được an toàn cho mình và mọi người xung quanh”.

    Trong năm 2018, trên địa bàn huyện Long Phú không xảy ra vụ cháy nào là do ngành chức năng và chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống cháy, nổ. Tuy nhiên khi bước vào cao điểm những tháng mùa khô thì vẫn luôn tiềm ẩn những rủi ro, nguy cơ xảy ra cháy, nổ, nhất là tại nơi có nguy cơ cao là rất lớn. Vì vậy, ngành chức năng đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ. Thượng tá Đặng Minh Trí, Phó Trưởng Công an huyện Long Phú, cho biết: “Người dân và các hộ tiểu thương nêu cao ý thức về phòng cháy chữa cháy. Khi ra khỏi nhà bà con phải tắt các thiết bị điện, câu mắc điện phải đảm bảo an toàn, bố trí bếp ăn phải tránh xa vách lá; thắp nhang, đèn cầy trong nhà tại các nơi thờ tự, khi ngủ phải tắt; khi đốt rơm, rác phải đảm bảo các điều kiện an toàn, tránh cháy lan, cháy lớn sang khu vực khác dẫn đến thiệt hại tài sản của người khác”.

Lực lượng chức năng hướng dẫn hộ tiểu thương sử dụng thiết bị chữa cháy.

     Ðể công tác phòng cháy, chữa cháy đạt hiệu quả, ngoài nỗ lực của ngành chức năng thì rất cần sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của toàn xã hội, cũng như ý thức của người dân trong việc phòng cháy, nhất là vào cao điểm mùa khô và tết Nguyên đán đang đến gần. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy là bảo vệ tính mạng, tài sản cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Thanh Đồng- Đài TT huyện Long Phú

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online