Dubai khánh thành Thư viện lớn nhất Thế giới Ả Rập (Lượt xem: 526)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/06/2022

Dubai vừa khánh thành Thư viện Mohammed bin Rashid với cấu trúc hình cuốn sách hết sức đặc biệt, trải rộng trên 54.000 m2. Đây là Thư viện lớn nhất trong Thế giới Ả Rập và nằm trong số những Thư viện có công nghệ tiên tiến nhất.

Dubai khánh thành Thư viện lớn nhất Thế giới Ả Rập
Bên trong Thư viện Mohammed bin Rashid.

   Có hình dạng giống như một giá sách truyền thống để đặt kinh Qur'an, thư viện Mohammed bin Rashid cho phép công chúng tiếp cận với Trung tâm Văn hóa đọc lớn nhất trong khu vực. Với những giá sách khổng lồ, Thư viện quy tụ 9 thư viện chuyên ngành với hơn 1,1 triệu bản in và sách kỹ thuật số bằng 30 ngôn ngữ và khoảng 6 triệu luận án nghiên cứu. Thư viện cũng cung cấp 75.000 video, 13.000 bài báo, 5.000 tài liệu lịch sử và 500 tác phẩm sưu tầm quý hiếm.

   Trên tầng 7 của tòa nhà, một khu vực mang tên “Kho báu của Thư viện” trưng bày một bộ sưu tập sách cổ và quý hiếm, các tập bản đồ, bản thảo và tài liệu, đặc biệt một trong số đó có niên đại từ Thế kỷ XIII. Các khu triển lãm và những vật có giá trị được lưu giữ tại đây là niềm tự hào của Thư viện.

   Thư viện Mohammed bin Rashid sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ Thư viện mới nhất, bao gồm một kho lưu trữ tự động, một hệ thống truy xuất điện tử, các gian hàng tự phục vụ, một phòng thí nghiệm số hóa sách và các robot thông minh. Ngoài ra còn có công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Thư viện được mở cửa miễn phí cho công chúng nhưng du khách phải đăng ký tham quan trên trang web hoặc ứng dụng của Thư viện. Giờ mở cửa từ 9h sáng đến 21h hàng ngày, trừ chủ nhật./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online