Đội Tuần tra giao thông – Mô hình hay của trường Tiểu học An Ninh D (Lượt xem: 15089)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 12/10/2018

Thời gian qua, các trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng được mô hình Đội tuần tra An toàn giao thông để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học. Tại Trường Tiểu học An Ninh D huyện Châu Thành mô hình này đã và đang hoạt động hiệu quả.

Đội Tuần tra giao thông – Mô hình hay của trường Tiểu học An Ninh D
Thành viên Đội Tuần tra giao thông trường Tiểu học An Ninh D làm nhiệm vụ trước buổi vào học.

      Đi dọc theo tuyến tỉnh lộ 938, Trường Tiểu học An Ninh D nằm đối diện chợ và ngay cạnh Trung tâm Hành chính của xã. Trên tuyến tỉnh lộ này có nhiều điểm trường liền kề nhau, nhất là vào giờ tan học, học sinh đông đúc, vì vậy tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường và va chạm giao thông là điều khó tránh khỏi. Trước tình trạng này, từ nguồn vận động xã hội hóa, Ban Giám hiệu trường Tiểu học An Ninh D đã cho tráng, lát gạch vỉa hè trước cổng trường, để phụ huynh thuận tiện dừng, đỗ xe khi đưa đón con; thành lập Đội Tuần tra giao thông do các bạn cờ đỏ của các chi đội phụ trách. Đi vào hoạt động đã 6 năm nay, mô hình “Đội Tuần tra giao thông” đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, được Ban Giám hiệu nhà trường và phụ huynh đồng tình hưởng ứng. Phụ huynh Nguyễn Văn Hiệp nói: Từ khi có đội tuần tra giao thông của trường, thấy phụ huynh chấp hành tốt, không gây mất trật tự trước cổng. Có những trường hợp phụ huynh đậu xe sai quy định, khi đội tuần tra nhắc nhỡ thì thấy không còn nữa”. Cũng đưa con đến trường như bao phụ huynh khác, nhưng so sánh tình hình trước cổng Trường Tiểu học An Ninh D hiện nay so với ngày chưa có Đội Tuần tra giao thông, Anh Lâm Anh Kiệt chia sẻ: “Từ khi có đội tuần tra giao thông của Trường Tiểu học An Ninh D thành lập thì không còn tình trạng phụ huynh đưa, rước con em đi học đậu xe, gây mất trật tự giao thông trước cổng trường nữa. Tôi thấy mô hình này rất hay và ý nghĩa”.

 

Đội Tuần tra giao thông trường Tiểu học An Ninh D nhắc nhỡ phụ huynh đậu xe đúng nơi quy định.

Các thành viên của đội là những cờ đỏ của các chi đội, được chia làm 2 giờ trực, buổi sáng và buổi chiều. Trước 1 giờ đồng hồ khi vào học, các thành viên Đội Tuần tra giao thông đã có mặt trước cổng trường với nhiệm vụ nhắc nhở phụ huynh phải đậu xe đúng nơi quy định; đối với những bạn đi trên xe máy mà không đội mũ bảo hiểm, thành viên của Đội sẽ ghi tên lại, sau đó sẽ được trường nhắc nhở trong giờ sinh hoạt dưới cờ. Công việc tuy dễ mà khó, nhưng các bạn thành viên trong đội rất nhiệt tình tham gia.  Em Dương Ngọc Minh Châu, Thành viên Đội Tuần tra giao thông trường Tiểu học An Ninh D chia sẻ: “Em rất vui khi được đóng góp sức mình vào đội tuần tra giao thông của trường, để hạn chế tình trạng mất trật tự giao thông trước và sau giờ tan học trước cổng trường”. Còn với bạn Huỳnh Nguyễn Kim Ngân cũng là Thành viên Đội Tuần tra giao thông, thì: “Tham gia vào đội thì mỗi ngày em phải đi học sớm, ít thời gian vui chơi cùng các bạn. Nhưng em thấy rất vui vì được đóng góp một phần nhỏ côn sức của mình để cùng nhà trường hạn chế các tai nạn giao thông xảy ra trước cổng trường”.

       Sau 6 năm thành lập, mô hình này đã đi vào nề nếp, phụ huynh cũng đã quen với việc thực hiện đúng quy định khi đưa con, em đến trường, theo đó, học sinh ngày càng tự ý thức hơn trong việc chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông. Thầy Lý Liên, Chủ tịch Công đoàn trường cho biết: “Từ khi có mô hình này, không những các em học sinh mà kể cả các bậc phụ huynh cũng ý thức hơn trong việc chấp hành luật an toàn giao thông khi tham gia đưa, rước con em tại trường. Qua sơ kết, tổng kết chúng tôi đánh giá mô hình này có hiệu quả, thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục duy trì để mô hình này hoạt động được lâu dài hơn nữa”.

Phụ huynh chấp hành đậu xe đúng nơi quy định chờ đón con em giờ tan học.

 Tình trạng ùn tắc, mất trật tự giao thông trước cổng trường, nguyên nhân chủ yếu là do vào giờ cao điểm tan học, tất cả học sinh ra về cùng một lúc và thời điểm này, lượng xe máy của phụ huynh đến rước con là rất đông. Mô hình Đội tuần tra giao thông của trường Tiểu học An Ninh D huyện Châu Thành được xem là một giải pháp, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc, mất trật tự giao thông trước cổng trường, đem lại vẻ mỹ quan, văn minh, tạo thói quen chấp hành luật giao thông đường bộ cho học sinh, tránh được va chạm giao thông đáng tiếc có thể xảy ra./.

Thúy Liễu 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online