Đổi mới quản trị - chìa khóa giúp Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19 (Lượt xem: 2186)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/05/2020

Việt Nam tiếp tục nhận được đánh giá tích cực từ truyền thông quốc tế trong công tác phòng chống dịch COIVD-19. Mới nhất, Viện Nghiên cứu Brookings của Mỹ đã có bài viết đánh giá về nỗ lực của Việt Nam, trong đó cho rằng vijec điều phối chính sách hiệu quả đã giúp quốc gia Đông Nam Á ngăn chặn được đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 và trở thành một trong những quốc gia đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội cũng như tái khởi động nền kinh tế.

Đổi mới quản trị - chìa khóa giúp Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19
 Việt Nam tuyên truyền phòng, chống đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

    Theo bài viết, năng lực tổ chức, quản lý của Việt Nam không phải là thành quả sau một đêm mà là kết quả của những nỗ lực kéo dài hàng thập niên để cải thiện mô hình quản trị và phối hợp ngay từ cấp địa phương. Ngoài ra, Việt Nam đã có bước tiến trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng, sự minh bạch và quản trị nói chung cho thấy sự phối hợp hiệu quả giữa địa phương và Trung ương đóng vai trò quan trọng trong thực thi chính sách quốc gia. Điều này đã khiến người dân yên tâm tuân thủ các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt của Chính phủ.

   Các nhà nghiên cứu cũng đánh giá tích cực về chiến dịch chống tham nhũng của Chính phủ Việt Nam song song với các biện pháp chống dịch, vốn càng làm tăng niềm tin trong công chúng.

    Theo Viện Brookings, bất chấp những thách thức mà Việt Nam đang phải đối mặt, quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ và phản ứng nhanh nhạy đối với COVID-19 đã biến Việt Nam trở thành điểm sáng kinh tế của thế giới. Dự báo cho biết, Việt Nam sẽ là một trong số ít các quốc gia có mức tăng trưởng kinh tế tích cực trong năm 2020, và riêng trong quý I/2020 đã thu hút được 8,6 tỷ USD đầu tư nước ngoài./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online