Diễn tập đón bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Lượt xem: 1389)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 11/08/2020

Chiều ngày 10/8, Tổ Công tác đặc biệt Bộ Y tế tại Đà Nẵng đã tổ chức buổi diễn tập tiếp đón bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Buổi diễn tập có sự góp mặt của hơn 25 tình nguyện viên và các chuyên gia y tế của Bệnh viện Bạch Mai.

Diễn tập đón bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn
 Sinh hoạt cho tình nguyện viên diễn tập đón bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

     Chương trình diễn tập gồm có 4 kịch bản, trong đó các chuyên gia thuộc Tổ Công tác đặc biệt Bộ Y tế tại Đà Nẵng đưa ra nhiều tình huống huống khác nhau như: tại một thời điểm nhiều bênh nhân cùng nhập viện, hay bệnh nhân cần gọi trợ giúp, có chuyển biến nặng và phải chuyển sang khu cấp cứu, trường hợp hỏa hoạn… Những tình huống này giúp các bác sĩ, nhân viên y tế và tình nguyện có thể thuần thục các thao tác để xử lý tình huống và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 một cách tốt nhất. Bác sĩ Lê Quang Trí, Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai cho hay: Đối với những người tham gia làm việc tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đều được chúng tôi tập huấn về công tác chống nhiễm khuẩn, kĩ năng mặc áo bảo hộ, kĩ năng làm việc chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viên dã chiến. 

 Hiện tại toàn bộ tầng 1, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn có diện tích 4.200 m2 đã được bố trí 250 giường bệnh sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân COVID-19 để giảm tải cho Bệnh viện Phổi và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

  Theo kịch bản  diễn tập,  mỗi ngày Bệnh viện này sẽ tiếp nhận 30 bệnh nhân COVID-19 và  ngành Y tế cũng sẽ bố trí hơn 300 người phục  vụ. Kế hoạch làm việc của bệnh viện sẽ được thành 3 ca, 4 kíp đảm bảo hoạt động 24/24./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online