Đẩy nhanh tiến độ sửa chữa cầu đường phục vụ năm học mới. (Lượt xem: 1242)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 16/08/2017

Để đảm bảo an toàn giao thông, nhất là vào năm học mới, các công trình sửa chữa cầu đường trong tỉnh được các đơn vị gấp rút triển khai và đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân và các em học sinh.

Đẩy nhanh tiến độ sửa chữa cầu đường phục vụ năm học mới.
Đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ sửa chữa cầu Thuận Hòa.

        Nối từ Quốc lộ 1A, đoạn từ chợ Trà Quýt về huyện Mỹ Tú, cầu Thuận Hòa có vị trí quan trọng trong việc giao thương, đi lại của người dân trên địa bàn; đây cũng là nơi hàng trăm học sinh qua lại mỗi ngày để đến trường, nhưng thời gian qua, cầu xuống cấp, mặt cầu hư hỏng, ảnh hưởng đến việc đi lại. Năm nay được đầu tư hơn 1 tỉ đồng, cây cầu đang được gia cố, sửa chữa, làm mới phần mặt cầu, công trình đang được đẩy nhanh tiến độ, để kịp phục vụ cho việc đến trường của các em học sinh. Anh Lê Quốc Phong, cán bộ kỹ thuật, Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông Sóc Trăng, cho biết: “Hiện trạng ban đầu của cầu Thuận Hòa là bị rò rỉ các đầu dầm, mặt cầu bị thủng. Công ty nhận gia cố, nâng cấp lại cầu sao cho kịp phục vụ các em học sinh đi lại thuận tiện trong năm học mới”.

Hiện tại, công trình sửa chữa, dặm vá đường tỉnh 940 cũng đang triển khai. Đây là tuyến đường trọng yếu, nối từ huyện Mỹ Tú đến tuyến Quản lộ Phụng Hiệp về các tỉnh, thành phố trong khu vực với lưu lượng phương tiện vận tải khá cao, nên các đoạn hư hỏng, ổ gà đều được dặm vá, láng nhựa để đảm bảo an toàn. Anh Phạm Hải Dương, cán bộ kỹ thuật, Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông Sóc Trăng, cho biết: “Do lưu lượng xe trên tuyến đường 940 rất nhiều, chủ yếu là xe trọng tải nặng làm cho mặt đượng mau xuống cấp. Công ty đang nâng cấp mặt đường cho láng nhựa 2 lớp những chỗ bị bong tróc, xử lý các đoạn có ổ gà để đảm bảo an toàn giao thông, nhất là vào năm học mới”.

Công tác nâng cấp mặt đường giao thông

Công trình đang tiếp tục dặm vá, đoạn từ điểm giao giữa Quản lộ Phụng hiệp với địa bàn Mỹ Tú đến đoạn giao giữa cầu Chợ kinh và đường Nam Sông Hậu dài hơn 50km. Công trình đã dặm vá dọc tuyến khoảng 40km, tại các đoạn trước khu vực trường học đều được đẩy nhanh tiến độ để kịp thời gian nhập học, đảm bảo an toàn cho học sinh. Anh Phạm Hải Dương cho biết thêm: “Dự kiến thời gian tới, công ty sẽ dậm vá và láng nhựa tuyến đường từ Mỹ Tú đi về Nhu Gia giao với QL1A. Công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ, cố gắng hoàn thành trước ngày 30/8 để thuận lợi và đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường”. 

Ngoài nhu cầu đi lại, giao thương thì vào năm học mới, số lượng phương tiện tham gia giao thông sẽ càng đông hơn vào các giờ cao điểm. Cho nên, việc đẩy nhanh tiến độ các công trình sửa chữa, nâng cấp cầu đường sẽ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp các em học sinh thuận tiện, an toàn khi đến trường./.

Ánh Phúc


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online