Đẩy mạnh công tác đánh giá, phân loại cán bộ, công chức (Lượt xem: 446)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 11/06/2019

Tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Dự thảo Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đang được trình Quốc hội cho ý kiến. Trong đó, Viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập sẽ phải chuyển sang hợp đồng làm việc có thời hạn. Đây là 1 trong 4 điểm nổi bật trong sửa đổi Luật được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm.

Đẩy mạnh công tác đánh giá, phân loại cán bộ, công chức
Viên chức làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập.

     Trước đây, đối với viên chức, thực hiện hợp đồng làm việc không thời hạn, giống như biên chế công chức. Tuy nhiên lần này, theo tinh thần Nghị quyết 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập”, viên chức hoạt động trong đơn vị sự nghiệp công lập sẽ phải chuyển sang hợp đồng có thời hạn, trừ khu vực vùng sâu, vùng xa. Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh, Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình cho biết “Khi xây dựng các dự thảo Nghị quyết cũng đã thấy một thực trạng trì trệ trong công tác cán bộ, nguyên nhân được hội nghị Trung ương chỉ ra khâu yếu nhất là đánh giá cán bộ công chức. Do đó chúng ta phải hoàn thiện cơ chế đánh giá cán bộ công chức là khâu quan trọng nhất chứ không phải là hợp đồng thời hạn hay không xác định thời hạn”.

Xung quanh việc luật sửa đổi quy định chặt hơn về chất lượng đầu vào nhằm khống chế việc giảm tỉ lệ biên chế ở các địa phương, mỗi giai đoạn 5 năm là 10%, các đại biểu cho rằng cần đánh giá kỹ ở các ngành nghề để có sự chọn lọc cho phù hợp.

Thực tế cho thấy, trong thời gian qua chúng ta có những giải pháp như cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy nhưng dường như kết quả chuyển biến chưa nhiều. Đội ngũ công chức viên chức vẫn tăng lên, việc sử dụng chi thường xuyên vẫn lớn nên những thay đổi trong luật công chức viên chức để nâng cao hiệu quả của bộ máy là hết sức cần thiết./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online