Đánh giá tình hình hoạt động của HTX Nông sản Mỹ Hương  (Lượt xem: 943)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 23/06/2022

Sáng ngày 22/6, Đoàn khảo sát của Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm và làm việc với HTX Nông sản Mỹ Hương tại ấp Trà Coi A, xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú để khảo sát, đánh giá tình hình tổ chức, hoạt động, những thuận lợi, khó khăn của các HTX và định hướng phát triển HTX trong thời gian tới.

Đánh giá tình hình hoạt động của HTX Nông sản Mỹ Hương 
Đoàn khảo sát làm việc với HTX Nông sản Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú.

   HTX Nông sản Mỹ Hương hiện có 28 thành viên chính thức góp vốn, 192 thành viên liên kết từ các Tổ hợp tác tại cánh đồng mẫu lớn với 540 ha đất sản xuất. HTX được thành lập với mục đích liên kết các hộ sản xuất nhỏ lẻ, manh mún trên địa bàn, tạo chuỗi sản xuất khép kín, tiến tới xây dựng thương hiệu nông sản an toàn đưa đến người tiêu dùng. Qua đó, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho các hộ thành viên.

   Tại buổi làm việc, Ban Quản trị cùng các thành viên trong HTX đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn, trong đó, chủ yếu là khó khăn về nguồn vốn đối ứng; việc tiếp cận một số chính sách đối với HTX còn nhiều bất cập về hồ sơ, thủ tục.

   Bên cạnh ghi nhận các đề xuất và đánh giá cao mô hình làm ăn hiệu quả của HTX Nông sản Mỹ Hương, lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Sóc Trăng đề nghị HTX tiếp tục củng cố các hoạt động, có kế hoạch sản xuất, kinh doanh hợp lý, cụ thể, phù hợp với nguồn lực, mang tính khả thi; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các Dự án được đầu tư hỗ trợ cho HTX để hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX ngày càng hiệu quả./.

Hồng Duyên - Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online