Đảm bảo nguồn tôm nguyên liệu phục vụ chế biến, xuất khẩu (Lượt xem: 1423)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 24/06/2022

Sáng nay (24/6), ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với các Doanh nghiệp Chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh, nhằm tìm ra các giải pháp xây dựng liên kết vùng trong nuôi tôm nước lợ. Dự buổi làm việc còn có lãnh đạo một số ban, ngành trong tỉnh.

Đảm bảo nguồn tôm nguyên liệu phục vụ chế biến, xuất khẩu
Quang cảnh buổi làm việc.

   Thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng nhiều đơn vị, tổ chức đã thúc đẩy liên kết giữa doanh nghiệp và các Tổ hợp tác (THT)/Hợp tác xã (HTX) nuôi tôm trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tính đến nay, toàn tỉnh có 13 THT/HTX có liên kết tiêu thụ sản phẩm cho các nhà máy chế biến thu mua tôm nguyên liệu với 517 ha; có 33 đơn vị áp dụng thực hành quản lý tốt trong nuôi tôm như VietGAP, ASC, BAP, GlobalGAP.

   Trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, các Doanh nghiệp cho rằng, khó khăn đang đặt ra đối với đa số doanh nghiệp chế biến tôm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là nguồn tôm nguyên liệu tại chỗ chưa đáp ứng được nhu cầu hoạt động chế biến, xuất khẩu; diện tích tôm nuôi theo hình thức lót bạt còn khiêm tốn, tình trạng bệnh vi bào tử trùng xảy ra phức tạp trên tôm nuôi,... cũng là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng và chất lượng tôm.

   Khẳng định vai trò quan trọng của các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế hằng năm của tỉnh Sóc Trăng, giải quyết tốt việc làm cho lao động nông thôn, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, để giữ vững vị trí top đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu tôm như những năm qua, việc thúc đẩy chuỗi liên kết từ khâu thả nuôi, chế biến đến xuất khẩu là vô cùng cần thiết. Ông Vương Quốc Nam đề nghị ngành Nông nghiệp quan tâm, củng cố, phát triển thêm các HTX để kết nối người nuôi tôm và doanh nghiệp thu mua, chế biến; tăng cường khuyến cáo hộ nuôi các giải pháp quản lý tốt diện tích tôm nuôi; rà soát, khuyến khích người nuôi chuyển đổi mô hình nuôi có hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp chế biến thủy sản cần tăng cường liên kết, hỗ trợ các HTX nuôi tôm từ vật tư đầu vào đến kỹ thuật nuôi,... để hình thành vùng tôm nguyên liệu bền vững theo hướng sạch, đáp ứng tốt nhu cầu xuất khẩu./.

Ngọc Thơ - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online