Đảm bảo ATGT khi đang xây dựng cầu trên tuyến Quốc lộ 61B (Lượt xem: 2343)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 11/07/2017

Hiện nay trên tuyến Quốc lộ 61B, đoạn từ huyện Thạnh Trị đến thị xã Ngã Năm đang xây mới các cây cầu. Dù vẫn giữ những cây cầu cũ để phương tiện lưu thông bình thường, nhưng do xây dựng mới với quy mô lớn hơn nên ảnh hưởng đến giao thông giờ cao điểm, nhất là trong mùa mưa, bão. Vì vậy Cảnh sát giao thông địa phương phối hợp đơn vị thi công có các giải pháp đảm bảo ATGT trong quá tình xây dựng.

Đảm bảo ATGT khi đang xây dựng cầu trên tuyến Quốc lộ 61B
Công trình xây dựng cầu Cái Trầu trên tuyến QL61B.

       Quốc lộ 61B là tuyến giao thông huyết mạch nối từ Quốc lộ 1A đến thị xã Ngã Năm và đi qua tỉnh Hậu Giang nên có rất nhiều phương tiện lưu thông. Hiện nay được Bộ Giao thông vận tải đầu tư xây mới 5/7 cầu đoạn huyện Thạnh Trị đến thị xã Ngã Năm từ dự án tín dụng Ngành Giao thông vận tải. Những cây cầu xây mới đều được khởi công từ đầu năm 2017 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. Để đảm bảo xe qua lại dễ dàng, an toàn, đơn vị thi công che chắn trên phần cầu cũ, rào dưới chân cầu và có biển báo, đèn tín hiệu giảm tốc khi lưu thông qua lại. Đơn vị thi công cầu Cái Trầu, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, cho biết: “Trước khi xây dựng cầu, chúng tôi có làm tạm đường mở rộng về bên phải tuyến để cho xe lưu thông được thông suốt trong quá trình xây dựng. Có rào chắn và biển báo, đèn tín hiệu ở hai đầu cầu để người điều khiển phương tiện nhận biết mà giảm tốc độ đảm bảo an toàn”.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông địa phương thường xuyên tuần tra, kịp thời hướng dẫn xe qua lại những lúc cao điểm để tránh ùn tắc và tai nạn. Thiếu tá Dương Chí Thành, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động, Công an thị xã Ngã Năm, cho biết: “Tuyến QL 61B với mặt đường nhỏ, nhiều ổ gà, cây xanh hai bên đường nhiều nên có đoạn bị che khuất tầm nhìn, các cây cầu trên tuyến đa số đã bị xuống cấp đang trong quá trình nâng cấp, sửa chữa. Qua kiểm soát tuần tra, chúng tôi nhận thấy các đơn vị thi công cũng có những biện pháp bảo đảm an toàn giao thông cho phương tiện khi đi ngang qua công trình”.

Rào chắn, đèn báo tín hiệu công trình đang xây dựng

Công an thị xã Ngã Năm còn phối hợp với đơn vị thi công trong hướng dẫn gắn các biển báo đảm bảo an toàn trên những cây cầu đang xây dựng qua các chợ, khu đông dân cư. Thiếu tá Dương Chí Thành cho biết thêm: “Đối với những công trình thường bị ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm, Đội Cảnh sát giao thông đã kết hợp cùng nhân viên công trình đứng ra điều tiết để giao thông được thông suốt”.

Đây là tuyến đường huyết mạch, phương tiện lưu thông qua lại nhiều, vì vậy, với sự phối hợp tốt giữa lực lượng Cảnh sát giao thông và đơn vị thi công sẽ góp phần đảm bảo ATGT. Đồng thời, trong quá trình thi công, các phương tiện qua lại cần tuân thủ các quy định. Những cây cầu được xây dựng với quy mô lớn trên tuyến Quốc lộ 61B sẽ sớm hoàn thành, đáp ứng lưu thông thông suốt trong thời gian tới./.

Thanh Tuyền 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online