Đảm bảo an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 1A dịp Tết Kỷ hợi 2019 (Lượt xem: 3176)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 23/01/2019

Năm 2018, tỉnh Sóc Trăng xảy ra 185 vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong đó có trên 50% số vụ tai nạn trên tuyến Quốc lộ. Thời điểm gần Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, trên các tuyến Quốc lộ nhất là tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn Sóc Trăng Số lượng phương tiện nhất là xe khách, xe tải có tải trọng lớn lưu thông tăng cao hơn. Nhằm kiềm chế các vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát các phương tiện.

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 1A dịp Tết Kỷ hợi 2019
Tai nạn giữa xe tải và xe khách trên quốc lộ 1A.

     Các vụ tai nạn xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A, nguyên nhân chủ yếu là không đi đúng phần đường, làn đường, chạy quá tốc độ, chở quá tải, vượt ẩu... Chỉ tính từ đầu năm 2019 đến nay đã có xảy ra các vụ liên quan đến xe tải và xe khách, dù không gây ra thương vong nặng nhưng cũng gây ám ảnh cho người tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A. Việc đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát và xử phạt từ lực lượng cảnh sát giao thông đã góp phần răn đe để các tài xế tuân thủ đúng quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Ông Trần Kim Sơn, Tài xế xe tải ở thành phố Cần Thơ, nói: “Do ngày nào mình cũng vận chuyển hàng hóa trong tỉnh và ngoài tỉnh nên phải chở đúng tải trọng xe theo quy định. Tốc độ cũng phải đảm bảo”. Còn với ông Ngô Hùng Hậu, Tài xế xe tải ở thành phố Cà  Mau thì: “Nếu lái xe đúng luật an toàn giao thông thì mình đảm bảo được an toàn cho mình và cho người khác”.

Kiểm tra xe khách.

     Trong đợt cao điểm này, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh chủ động chốt chặn tại 2 điểm trên tuyến Quốc lộ 1A. Phối hợp với lực lượng giao thông các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh có tuyến Quốc lộ 1A đi qua, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát để phát hiện các phương tiện vi phạm và xử lý kịp thời. Đại úy Nguyễn Hồ Hồng Hải, Trạm trưởng trạm CSGT Đại Tâm, cho biết: “Trạm CSGT Đại Tâm tăng cường bố trí tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A, tập trung vào các đối tượng là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông. Trạm vừa tuần tra, kiểm soát giao thông vừa kết hợp với các tổ tuần tra kiểm soát hóa trang, sử dụng các kỹ thuật nghiệp vụ ghi nhận lại các hành vi vi phạm của người và phương tiện tham gia giao thông”.  

Kiểm tra giấy phép và phương triện.

    Thượng tá Bùi Văn Hồng, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Đơn vị xây dựng kế hoạch để tổng kiểm tra phương tiện xe ô tô khách, xe đầu kéo, xe quá tải nhằm phát hiện và xử lý những trường hợp chở quá số người quy định, chở quá trọng tải và phát hiện những trường hợp chở hàng cấm, hàng trốn thuế. Bên cạnh đó là kiểm tra nồng độ cồn và chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường.

Kiểm tra số lượng hành khách, hàng cấm trên xe.

    Nhằm hạn chế tối đa tai nạn giao thông trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Sóc Trăng thì yếu tố quan trọng hàng đầu là ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông và chủ động phòng ngừa tai nạn của người dân, góp phần để mọi người, mọi nhà đón Tết an toàn, vui vẻ và ấm áp./.

 Thanh Tuyền - Bình Trọng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online