Đảm bảo an toàn giao thông đầu năm học mới (Lượt xem: 2854)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 25/08/2017

Các trường trong tỉnh Sóc Trăng đã bước vào năm học 2017-2018, nên ở những điểm trường, phương tiện tham gia giao thông đông đúc hơn. Đối với các trường trên tuyến Quốc lộ và tỉnh lộ, giao thông sẽ rất nguy hiểm nếu các em học sinh và phụ huynh không chấp hành tốt Luật giao thông; do đó, các trường đã có giải pháp cho vấn đề này.

Đảm bảo an toàn giao thông đầu năm học mới
Sinh hoạt lớp và nhắc nhở học sinh tham gia giao thông cho đúng luật khi đến trường.

       Trường THCS Đại Tâm, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên nằm trên tuyến Quốc lộ 1A và ở khu vực đông dân cư, xe lưu thông rất nhiều. Khu vực này thường bị ùn tắc và xảy ra tai nạn giao thông. Trường có trên 400 học sinh, các em đến trường chủ yếu bằng xe đạp nên lúc cao điểm như buổi sáng và giờ tan học rất đông. Mỗi năm, khi vào đầu năm học, trường đã tuyên truyền về ATGT cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ. Em Trương Hồng Ly, học sinh của trường cho biết: “Trường em học nằm trên tuyến QL 1A lượng xe lưu thông rất nhiều. Ngay từ đầu năm học mới, thầy chủ nhiệm lớp đã nhắc nhở chúng em khi đi học và ra về không nên chạy xe đạp giăng hàng 2, hàng 3, chạy xe đúng phần đường, khi qua lộ phải quan sát thật cẩn thận”.

Nhờ vậy mà ý thức về an toàn giao thông cũng như các quy định được các em nắm vững để đến trường an toàn. Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều giải pháp khá hiệu quả. Thầy Lâm Thanh Tâm, Hiệu Phó trường THCS Đại Tâm, cho biết: “Trước ngày khai giảng, nhà trường tập trung học sinh để sinh hoạt nội quy của năm học, lồng ghép hướng dẫn học sinh về Luật An toàn giao thông đường bộ để các em ý thức hơn khi tham gia giao thông”.

Học sinh trường THCS Đại Tâm giờ tan trường

Trường Tiểu học Đại Tâm 3 có trên 500 học sinh, trường gần khu vực chợ, các em phần lớn đến trường phải đi qua Quốc lộ 1A. Vì học sinh còn nhỏ qua lộ nguy hiểm nên khi tan học, nhà trường đều phải giăng dây để các em qua lộ. Thầy Hồng Tâm Phúc, Hiệu trưởng của trường cho biết: “Nhà trường phân công mỗi lớp và giáo viên chủ nhiệm lớp trực mỗi tuần để giăng dây cho các em qua lộ khi tan trường để đảm bảo an toàn giao thông”.

Với những giải pháp được các trường thực hiện đã góp phần bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế tình trạng ùn tắc trên tuyến Quốc lộ, nhất là giảm số vụ tai nạn, va chạm giao thông liên quan đến học sinh. Tuy nhiên, ngoài các giải pháp của nhà trường, thì phụ huynh cần nhắc nhở con em về những nguy hiểm do tai nạn giao thông để trẻ biết giữ an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online