Đăk Nông đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu (Lượt xem: 1511)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 25/11/2020

Tối ngày 24/11, tỉnh Đăk Nông vinh dự đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu, do UNESCO trao tặng.

Đăk Nông đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu
 Toàn cảnh Công viên địa chất toàn cầu của tỉnh Đăk Nông nhìn từ trên cao.

    Công viên địa chất Đắk Nông là thành viên mới nhất của hệ thống công viên địa chất toàn cầu, đồng thời là công viên địa chất thứ 3 được UNESCO trao tặng danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu.

   Công viên Địa chất Đắk Nông có diện tích hơn 4.700 km2, chiếm hơn 2/5 diện tích tự nhiên của tỉnh Đắk Nông, nằm trải dài trên 6 huyện gồm: Krông Nô, Cư Jut, Đắk Mil, Đắk Song, Đắk G’Long và thành phố Gia Nghĩa.

    Tại buổi lễ, Trưởng đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc tại Việt Nam, khẳng định Công viên Địa chất Đắk Nông có nền tảng là sự hùng vĩ của vẻ đẹp thiên nhiên, và một nền văn hóa độc đáo của người dân bản địa. Cả 2 yếu tố này cần được bảo tồn, gìn giữ và cần được tiếp cận tổng hợp, vừa bảo tồn di sản, vừa kết hợp và các hoạt động kinh tế, du lịch. Đại diện UNESCO cũng khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ trong khai thác tiềm năng du lịch của Công viên địa chất Đắk Nông.

   Toàn bộ Công viên địa chất Đắk Nông hiện có khoảng 65 điểm di sản, địa mạo, bao gồm hệ thống các miệng núi lửa, hệ thống hang động núi lửa và các thác nước. Nơi đây có hệ thống hang động núi lửa đồ sộ nhất Đông Nam Á với 50 hang động, tổng chiều dài hơn 10.000m. Công viên địa chất Đắk Nông còn có nhiều nét độc đáo về văn hóa của các dân tộc thiểu số bản địa như M’Nông, Mạ, Ê đê…/.  

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online