Đại sứ Canada tại Việt Nam thăm Hợp tác xã Nông nghiệp Evergrowth và Trại thực nghiệm giống của kỹ sư Hồ Quang Cua (Lượt xem: 1868)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 15/06/2022

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng, sáng nay (15/6), ông Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam cùng Đoàn công tác đã đến thăm Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Evergrowth và Trại thực nghiệm giống của kỹ sư Hồ Quang Cua. Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Sóc Trăng.

Đại sứ Canada tại Việt Nam thăm Hợp tác xã Nông nghiệp Evergrowth và Trại thực nghiệm giống của kỹ sư Hồ Quang Cua
Đại sứ Canada tại Việt Nam thăm Trại thực nghiệm giống của kỹ sư Hồ Quang Cua.

   Đến thăm HTX Nông nghiệp Evergrowth tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề được thành lập ngày 29/3/2004 với sự hỗ trợ của Dự án Nâng cao Đời sống Nông thôn tỉnh Sóc Trăng do Chính phủ Canada tài trợ, Đoàn công tác của Đại sứ Canada tại Việt Nam đã tham quan quy trình thu mua sữa; khâu kiểm tra kỹ thuật trước và sau khi mua sữa tươi của HTX. Đây là HTX điển hình của tỉnh Sóc Trăng trong giải quyết công ăn, việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân tại địa phương.

   Đến thăm Trại thực nghiệm giống của kỹ sư Hồ Quang Cua ở thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Đoàn công tác đã nghe kỹ sư Hồ Quang Cua - người đã nghiên cứu thành công giống lúa ST25 và được công nhận là Gạo ngon nhất Thế giới năm 2019, chia sẻ về việc nghiên cứu, sản xuất Lúa thơm./.

Hải An - Trọng Phước

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online