Đặc phái viên hạt nhân Mỹ tới Hàn Quốc (Lượt xem: 1790)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/07/2020

Ngày 7/7, Thứ trưởng Ngoại giao - kiêm Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên - ông Stephen Biegun đã đến Hàn Quốc để thảo luận về đàm phán phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đã một lần nữa bác bỏ khả năng nối lại đàm phán với Mỹ.

Đặc phái viên hạt nhân Mỹ tới Hàn Quốc
Đặc phái viên Hàn Quốc Lee Do-hoon (bìa phải) tiếp Đặc phái viên hạt nhân Mỹ Stephen Biegun.

    Trong chuyến thăm 3 ngày, ông Stephen Biegun sẽ hội đàm với Đặc phái viên Hàn Quốc Lee Do-hoon về cách thức phá vỡ thế bế tắc trong đàm phán hạt nhân, cũng như thảo luận về các mối quan hệ liên Triều, sau khi Bình Nhưỡng cho nổ văn phòng liên lạc chung giữa 2 miền liên Triều.  

Tuần trước, ông Biegun cho biết: Mỹ và Triều Tiên đã từng "đạt được tiến bộ đáng kể", nhưng đại dịch COVID-19 đã gây trở ngại cho việc tiến hành Hội nghị Thượng đỉnh song phương tiếp theo, trước khi Mỹ bước vào cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11/2020.   

Chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao- kiêm Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên - ông Stephen Biegun diễn ra, sau khi Triều Tiên cùng ngày tuyên bố "không có ý định đàm phán trực tiếp" với Mỹ, đồng thời hối thúc Hàn Quốc "chấm dứt can thiệp" vào các vấn đề của Bình Nhưỡng. Truyền thông Nhật Bản cũng cho biết: ông Biegun cũng dự định đến Nhật Bản vào ngày 9/7 để thảo luận về tình hình Triều Tiên./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online