Cứu sống bệnh nhân chỉ còn phần nghìn hy vọng (Lượt xem: 529)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/06/2019

Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện E và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp cứu sống ca bệnh nhân nữ 25 tuổi bị lao phổi nặng khi tia hy vọng gần như đã tắt.

Cứu sống bệnh nhân chỉ còn phần nghìn hy vọng
Ca cấp cứu bệnh nhân suy hô hấp.

     Nữ bệnh nhân người dân tộc Thái, tỉnh Nghệ An, được cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp,toàn bộ lá phổi phải của cô gái mất hoàn toàn chức năng, khí quản, phế quản bị chít hẹp, biến dạng, cong gập dẫn đến thông khí kém. Tiên lượng sống của bệnh nhân rất xấu, chỉ còn 1/1000. Đây là di chứng nặng nề sau khi bệnh nhân được điều trị bệnh lao phổi cách đây 2 năm.

 Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương đã phối hợp với Bệnh viện E sử dụng kỹ thuật tim phổi máy để tạo hình lại phế quản gốc bên phải với mong muốn lá phổi được thông khí trở lại, trở về đúng vị trí giải phẫu. Sau đó tiếp tục phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để sử dụng hệ thống stent kim loại dạng lưới sắt với giá đỡ tốt hơn lần đầu tiên được áp dụng tại đây. 

Từ ca bệnh trên, các bác sĩ cũng cảnh báo việc thanh toán bệnh lao là vô cùng cần thiết, không chỉ phát hiện sớm, điều trị khỏi mà còn phải giải quyết những rối loạn sau điều trị. Sự thành công của ca bệnh cũng là tiền đề quan trọng để bệnh viện Phổi Trung ương chuẩn bị cho ca ghép phổi đầu tiên sẽ diễn ra trong năm 2019./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online