Cuộc chiến thương mại thách thức tham vọng công nghệ của Trung Quốc (Lượt xem: 1481)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/05/2019

Trái với những quan điểm của các chuyên gia Trung Quốc, nhiều chuyên gia kinh tế khác lại cho rằng nếu cuộc chiến thương mại kéo dài, Trung Quốc có thể chịu thiệt hại nhiều hơn Mỹ, thậm chí còn đe dọa tham vọng của Bắc Kinh biến Trung Quốc trở thành nước có ưu thế vượt trội về công nghệ toàn cầu.

Cuộc chiến thương mại thách thức tham vọng công nghệ của Trung Quốc
Nhà máy sản xuất ô tô của Trung Quốc.

     Các hãng xuất khẩu công nghệ của Trung Quốc đã hứng chịu một đợt giảm doanh thu lớn lên tới 40%. Cuộc chiến thuế quan đang gây tổn hại tới các công ty Trung Quốc vốn phải hứng chịu những trở ngại ngày càng gia tăng tại Mỹ và Châu Âu trong việc mua công nghệ thông qua liên doanh với các công ty nước ngoài. 

    Theo nhận định của một nhà kinh tế thuộc công ty cung cấp thông tin toàn cầu IHS Markit, hiện Trung Quốc có thể phải chấp nhận đi trên "con đường chông gai hơn" với việc phát triển hơn nữa công nghệ của chính mình, ít được tiếp cận với các đối tác cũng như bí quyết của nước ngoài. 

    Trong khi đó, nhà kinh tế trưởng Brian Coulton của Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings đánh giá, nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện lời đe dọa của mình áp thuế 25% đối với toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, đó "sẽ là mối đe dọa lớn hơn rất nhiều đối với triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc"./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online