Cù Lao Dung: Sản xuất nông nghiệp đi đôi với phòng, chống dịch COVID-19 (Lượt xem: 17785)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 31/07/2021

Để bảo đảm ổn định lương thực tại chỗ, cung cấp nông sản ra thị trường, nông dân xã An Thạnh Đông, huyện Cù lao Dung đồng thời vừa tích cực duy trì sản xuất nông nghiệp, vừa thực hiện nghiêm các biện pháp, phòng chống dịch, với kỳ vọng khi dịch bệnh được kiểm soát giá cả nông sản sẽ ổn định trở lại. 

Cù Lao Dung: Sản xuất nông nghiệp đi đôi với phòng, chống dịch COVID-19
Ông Nguyễn Văn Việt, ở ấp Trương Công Nhựt thu hoạch rau ra chợ xã bán.

 Tuy dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, nhưng anh Trần Văn Giùm vẫn ra rẫy để chăm sóc 500 m² rau, màu để bảo đảm ổn định lương thực tại chỗ, cung cấp nông sản ra thị trường cho người tiêu dùng trong mùa dịch. Anh Giùm, chia sẻ: “Khi ra ngoài rẫy làm thì mình giữ khoảng cách với nhau, không tập trung đông người, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch để giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng”. Còn với nông dân Nguyễn Văn Việt, ở ấp Trương Công Nhựt, xã An Thạnh Đông thì bộc bạch: “Hồi chưa có dịch COVID-19, tôi thu hoạch rau ra chợ huyện bỏ mối. Từ khi có dịch bệnh đến nay, tôi thu hoạch nhỏ, lẻ mang ra chợ xã bán mỗi ngày được vài chục kg”.

Anh Trần Văn Giùm vẫn ra rẫy chăm sóc rau, màu nhưng đẩm bảo công tác phòng, chống dịch.

    6 tháng đầu năm 2021, xã An Thạnh Đông gieo trồng theo lịch thời vụ được 418 ha cây trồng các loại, chủ yếu là bắp, khoai môn, khoai mì; màu thực phẩm 266 ha chủ yếu ớt và rau cải, đậu các loại; Thủy sản thả nuôi được 437 ha; Tổng đàn gia súc, gia cầm 16.728 con. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung tăng cường hỗ trợ nông dân về khoa học, kỹ thuật, vốn vay, khuyến khích nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu, đảm bảo nguồn lợi kinh tế cho nông dân, vừa duy trì sản xuất nông nghiệp để phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

    Ông Ngô Som Nang (ảnh), Chủ tịch UBND xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Bà con xã An Thạnh Đông sản xuất chủ yếu trên lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có trồng màu. Bà con tăng gia sản xuất trên vườn, rẫy của mình nhưng đảm bảo thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế là khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung đông người và khai báo y tế, để vừa lao động sản xuất vừa phòng, chống dịch”. 

Thu hoạch mướp.

   Dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Cấp ủy, Chính quyền và sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, giá trị sản xuất nông nghiệp của xã An Thạnh Đông vẫn được duy trì ổn định. Đạt được kết quả này, còn nhờ vào sự chủ động trong sản xuất của nông dân, tất cả hướng tới thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch vừa ổn định sản xuất phát triển kinh tế”./.

Đình Quý (Đài TT huyện Cù Lao Dung)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online