COVID-19 có thể là sự kiện Chernobyl của Tổ chức Y tế Thế giới  (Lượt xem: 127)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/01/2021

 Ngày 19/1, một Ủy ban giám sát độc lập đưa ra nhân định: Đại dịch COVID-19 có thể là xúc tác để Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiến hành cải tổ, giống như sự kiện thảm họa hạt nhân Chernobyl hồi năm 1986 với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA).

COVID-19 có thể là sự kiện Chernobyl của Tổ chức Y tế Thế giới 
 Nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

   Trong một báo cáo, Ủy ban giám sát độc lập được thành lập để điều tra phản ứng toàn cầu về đại địch, nhận định WHO đang chưa thể hiện hết năng lực cũng như thiếu ngân sách đúng mức. Chính vì vậy, Ủy ban giám sát độc lập cho rằng cơ quan Liên hợp quốc cần cải tổ về căn bản, để có được nguồn lực cần thiết nhằm phản ánh hiệu quả trước các dịch bệnh nguy hiểm.

   Về phần mình WHO cho biết, Ban lãnh đạo WHO bắt đầu thảo luận về báo cáo của Ủy ban giám sát độc lập và cam kết sẽ thay đổi. Báo cáo của Ủy ban giám sát độc lập được công bố trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp khắp thế giới, bất chấp chiến dịch chủng ngừa vaccine đang được đẩy mạnh.

   Tại châu Á, Malaysia là nước đã quyết định tái phong tỏa gần như toàn bộ đất nước để chống dịch, trong khi Trung Quốc siết chặt biện pháp cách ly đối với công dân về nước. Còn tại châu Âu, Pháp là quốc gia ghi nhận khoảng 2.000 ca mắc biến thể mới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online