Công tác vận động và vai trò người có uy tín ở huyện Mỹ Xuyên (Lượt xem: 1475)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

Cập nhật: 01/02/2018

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên tổng kết công tác vận động và phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017. Với hàng chục tỉ đồng vận động, huyện đã xây dựng cầu nông thôn, nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tình thương; trao học bổng, khám chữa bệnh, góp phần nâng cao đời sống người dân.

Công tác vận động và vai trò người có uy tín ở huyện Mỹ Xuyên
Hội nghị tổng kết công tác vận động và phát huy vai trò người có uy tín huyện Mỹ Xuyên

      Năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên thực hiện tốt công tác vận động và phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện, toàn huyện có 37 người có uy tín thuộc phạm vi ảnh hưởng cấp huyện và 31 người thuộc phạm vi ảnh hưởng cấp xã. Thời gian qua, những người có uy tín đã tham gia tuyên truyền, vận động gia đình và xã hội thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật. Nổi bật là vận động nhân dân hăng hái lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gắn với cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Qua các phong trào, huyện đã vận động được hàng chục tỉ đồng đầu tư xây dựng cầu nông thôn, nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tình thương, trao học bổng, tặng quà tết, khám chữa bệnh, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội. Trong năm có 37.818 hộ đăng ký gia đình văn hóa, đạt 97,01%, cuối năm bình xét công nhận được 35.597 hộ, đạt 94,13%, 103 khu dân cư đều tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 12 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào Người có uy tín làm nhiều việc tốt trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017./.

Trung Sing - Đài TT huyện Mỹ Xuyên


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online