Cộng đồng quốc tế hối thúc Israel từ bỏ kế hoạch sáp nhập Bờ Tây (Lượt xem: 1332)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/05/2020

Ngày 20/5, Liên hợp quốc đã lên tiếng kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch sáp nhập nhiều khu vực mà nước này chiếm đóng bất hợp pháp tại khu vực Bờ Tây. Pháp và Đức cũng cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng đối với ổn định ở khu vực Trung Đông, nếu như Tel Aviv tiến hành kế hoạch trên.

Cộng đồng quốc tế hối thúc Israel từ bỏ kế hoạch sáp nhập Bờ Tây
 Khu vực Bờ Tây.

    Trong một tuyên bố, Liên hợp quốc kêu gọi nhóm Bộ Tứ nối lại các cuộc đàm phán về hòa bình Trung Đông để kịp thời đưa ra những đề xuất nhằm tháo gỡ tình hình hiện nay. Nhóm Bộ Tứ gồm LHQ, Liên minh châu Âu (EU), Nga và Mỹ được thành lập năm 2002 với nhiệm vụ làm trung gian hòa giải cho tiến trình hòa bình Israel-Palestine.

    Cùng lúc, 2 quốc gia đầu tàu trong EU là Pháp và Đức cũng đã lên tiếng cảnh báo về những nguy cơ từ kế hoạch sáp nhập Bờ Tây của Israel. Hai nước cho rằng việc sáp nhập sẽ tác động tiêu cực tới quan hệ giữa EU và Israel, đồng thời làm tổn hại nghiêm trọng triển vọng đạt được giải pháp hai nhà nước nhằm chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng giữa Israel và Palestine.

    Trong khi đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cảnh báo: Palestine sẽ rút khỏi mọi cam kết trong bản ghi nhớ và thỏa thuận an ninh đã ký với Mỹ và Israel, nếu như Tel Aviv tiến hành kế hoạch sáp nhập Bờ Tây vào tháng 7 tới./.

 Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online