Công đoàn Sóc Trăng tập trung các hoạt động Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn. (Lượt xem: 1137)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Công đoàn và Công nhân viên chức lao động

Cập nhật: 03/05/2017

Những năm qua, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tỉnh Sóc Trăng luôn là yếu tố quyết định cho sự phát triển của tỉnh nhà và các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thực hiện chủ đề năm Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn 2017.

Công đoàn Sóc Trăng tập trung các hoạt động Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn.
Nagỳ Hội Thanh niên công nhân

       Đối với nước ta, nhất là sau 30 năm đổi mới (1986-2016), giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng đã có những chuyển biến quan trọng, tăng nhanh về số lượng, đa dạng về cơ cấu, chất lượng được nâng lên, tiếp tục phát huy vai trò trong sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

       Qua phát động thi đua năm 2016 và triển khai đến các cấp Công đoàn, công nhân viên chức lao động trong tỉnh, trọng tâm là các phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo. Đặc biệt là công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động, thực hiện tốt công tác khen thưởng, biểu dương các tập thể cá nhân đạt thành tích tốt.  Theo đánh giá kết quả năm 2016 của Liên đoàn Lao động tỉnh, thì Liên đoàn Lao động huyện Trần Đề đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 16/16 chỉ tiêu. Trong đó có 11 chỉ tiêu vượt và là đơn vị tiêu biểu trong Khối Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố. Ông Trần Hoàng Việt, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp, cho biết: “Chỉ tiêu phát triển, thành lập Công đoàn cơ sở đạt 1000%. Trong hoạt động Công đoàn, chúng tôi sẽ chọn ra những mô hình trọng tâm để chỉ đạo thực hiện. Trong năm 2016, 6 chỉ tiêu của của Công đoàn huyện tham gia đều đạt và vượt kế hoạch”.

Lao động phổ thông

       Hưởng ứng kế hoạch phát động thi đua của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, các cấp Công đoàn đã tổ chức nhiều phong trào thi đua trong CNVC-LĐ, trọng tâm là phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo, với mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả. Phong trào thi đua liên kết phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn. Kết quả đăng ký đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp có 10.866 người, đoàn viên Công đoàn xuất sắc 40.706 người, với 9.455 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm và 828 công trình sản phẩm, với tổng số vốn trên 461 tỉ đồng.  Trong kết quả tham gia chương trình Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam, do Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm nay, tỉnh Sóc Trăng có 1 sản phẩm trong số 30 sản phẩm tiêu biểu của cả nước được Hội đồng chọn và trưng bày tại chương trình. Đó là dòng máy vô chân mía của thầy Nguyễn Văn Nưng, giáo viên trường Tiểu học An Thạnh 3A, huyện Cù Lao Dung. Máy có giá khá rẻ so với hàng ngoại nhập, nhưng hiệu quả thích ứng điều kiện đồng ruộng ở khu vực đồng bằng Nam bộ rất tốt. Sản phẩm này cũng được tỉnh Sóc Trăng chọn đi tham dự cuộc thi giải thưởng Cánh đồng vàng do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức dành cho những người có sáng kiến trong sản xuất nông nghiệp.  

Công nhân cơ khí

      Thực hiện chính sách chăm lo cho đoàn viên Công đoàn và người lao động. Từ đầu năm đến nay, qua vận động của Công đoàn các cấp trong tỉnh, đã có 40 mái ấm Công đoàn được trao tặng, tổng trị giá khoảng 2,2 tỉ đồng. Điển hình như Công ty TNHH bánh Pía, Lạp xưởng Tân Huê Viên đã xây dựng 24 căn nhà hỗ trợ cho người lao động, Mỗi căn có diện tích 76,5 m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và gian bếp trị giá trên 250 triệu đồng.

     Những nỗ lực, tâm huyết của cán bộ Công đoàn và sự phấn đấu thi đua, sáng tạo của cán bộ, CNVC-LĐ đã giúp cho hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC-LĐ trong tỉnh năm qua có nhiều khởi sắc, nhiều chương trình, mục tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của tỉnh nhà ./.

 Tiến Sĩ 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online