Công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước (Lượt xem: 969)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 05/07/2022

Sáng ngày 4/7, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, Bộ Ngoại giao và các đơn vị có liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định Đặc xá của Chủ tịch nước tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/2022). Thời gian đã chấp hành án phạt tù để đặc xá tính đến ngày 31/8/2022. Đây là năm thứ hai liên tiếp thực hiện đặc xá theo Luật Đặc xá 2018.

Công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước
Quang cảnh buổi họp báo.

  Phát biểu tại họp báo, ông Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước khẳng định hoạt động đặc xá xuất phát từ truyền thống nhân đạo của dân tộc và chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với người phạm tội. Đây là một trong những chế định pháp lý được quy định tại Hiến pháp và được thể chế hoá bằng Luật Đặc xá. Từ năm 2009 đến năm 2016, Đảng và Nhà nước đã thực hiện 7 đợt đặc xá tha tù cho hơn 87.000 phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động, học tập tốt, trở về với cộng đồng, xã hội.

  Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi xung quanh việc thực hiện các chính sách về đặc xá, công tác xét duyệt, tiêu chuẩn được đặc xá và không đặc xá đã được đặt ra. Cùng với đó là các nội dung về đặc xá cho phạm nhân là người nước ngoài đang chấp hành án phạt tù tại Việt Nam; đặc xá cho những phạm nhân liên quan đến án kinh tế, tham nhũng chức vụ. 

  Theo Quyết định đặc xá, đối tượng được đặc xá bao gồm người đang chấp hành án phạt tù có thời hạn, người bị kết án tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn, người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Điều kiện đặc xá được quy định chi tiết tại Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online