Cô Lê Thị Liên hết lòng vì trẻ em vùng sâu (Lượt xem: 12301)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 29/03/2019

23 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người là bấy nhiêu năm cô Lê Thị Liên, hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Đông 2, thị xã Vĩnh Châu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Dù ở bất kỳ cương vị nào thì niềm yêu trẻ, mến trường luôn là động lực giúp cô ý thức được trách nhiệm của mình để nỗ lực nâng cao công tác giáo dục địa phương, đặc biệt là trẻ em vùng sâu nơi cô đang công tác.

Cô Lê Thị Liên hết lòng vì trẻ em vùng sâu
Cô Lê Thị Liên bên các học trò vùng sâu.

     Năm 1999, cô Lê Thị Liên về công tác tại trường tiểu học Hòa Đông 2 là ngôi trường thuộc vùng sâu của thị xã Vĩnh Châu, cơ sở vật chất còn rất hạn chế, đường sá đi lại còn rất nhiều khó khăn. Cô Lê Thị Liên chia sẻ: “Là giáo viên dạy ở vùng sâu, vùng xa, nơi mà người dân địa phương chủ yếu là nuôi tôm, tôm thất mùa thì cha mẹ bỏ đi làm ăn xa dẫn con em theo nên con cái phải bỏ học giữa chừng, gây khó khăn cho nhà trường trong việc vận động học sinh trở lại lớp”. Năm 2010 trường tiểu học Hòa Đông 2 chuyển về điểm mới. Cô Lê Thị Liên cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường phát động nhiều phong trào “dạy tốt học tốt”, vận động học sinh đến trường, cùng với chính quyền địa phương vận động học sinh bỏ học trở lại lớp… thành tích của trường có phần đóng góp của cô Liên. Từ là một giáo viên giảng dạy, sau hơn 10 năm đứng lớp, bằng nỗ lực của bản thân cô Liên được Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Vĩnh Châu bổ nhiệm làm hiệu trưởng của trường.

Cô Lê Thị Liên, hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Đông 2, thị xã Vĩnh Châu.

     Với vai trò là cán bộ quản lý, cô Liên càng ý thực trách nhiệm hơn với công việc được giao. Cá nhân cô cho rằng, những kiến thức cấp tiểu học đóng vai trò quan trọng làm nền tảng cho sự phát triển tri thức của trẻ, vì vậy cô Liên đề cao vai trò nêu gương của thầy cô giáo trong giảng dạy, tạo môi trường giáo dục thân thiện, học sinh tích cực. Cô Liên chia sẻ thêm: “Là một giáo viên dạy kiến thức cho học sinh thôi thì chưa đủ mà phải dạy thêm cho học sinh đạo đức làm người và kỹ năng sống. Là một hiệu trưởng tôi luôn động viên, nhắc nhở thầy cô, nếu mình thương yêu học sinh bằng cả tấm lòng thì học sinh sẽ thương yêu mình bằng cả tấm lòng, từ đó học sinh sẽ cố gắng học tập tốt hơn”.

Cô Lê Thị Liên cùng các giáo viên của trường Tiểu học Hòa Đông 2, thị xã Vĩnh Châu.

     Bao nhiêu năm đứng trên bục giảng, làm quản lý, cô Liên luôn hiểu rõ ý nghĩa của chữ “Tâm” của người làm giáo dục, chữ “Thầy” đối với xã hội và học sinh. Từ đó cô Liên càng tâm huyết dấn thân hơn với nghề, trách nhiệm cao với học sinh, với vai trò người quản lí. Ngôi trường nơi cô làm hiệu trưởng giờ đây như một đại gia đình, mọi người đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống.  Cô Sơn Minh Thúy, giáo viên Trường Tiểu học Hòa Đông 2, nói: “Cô Liên là người có tài lãnh đạo và luôn quan tâm sâu sắc đến nhân viên cũng như công tác giảng dạy của giáo viên. Cô luôn giúp đỡ nhân viên, giáo viên về chuyên môn trong giảng dạy cũng như trong các cuộc thi do ngành tổ chức. Cô là người sống rất tình cảm, đối xử với nhân viên rất thân thiện, mọi người xem tập thể giáo viên nhà trường như một đại gia đình”.

Giờ học của học sinh trường Tiểu học Hòa Đông 2, thị xã Vĩnh Châu.

     Năm 2014, trường tiểu học Hòa Đông 2 được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Kết thúc năm học 2017-2018, học sinh của trường hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập chiếm gần 52%. Kết quả này tiếp thêm ngọn lửa đam mê với nghề để cô Lê Thị Liên phấn đấu làm tốt hơn nữa vai trò của cán bộ quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học ở nơi vùng sâu của thị xã Vĩnh Châu./.

Kim Sang - Bình Trọng

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online