CLB Ứng phó nhanh với tai nạn giao thông (Lượt xem: 7689)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 13/09/2018

CLB Ứng phó nhanh với tai nạn giao thông được thành lập tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên từ tháng 5/2018, với 15 thành viên là đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại địa phương.

CLB Ứng phó nhanh với tai nạn giao thông
Buổi sinh hoạt định kỳ cuả CLB Ứng phó nhanh với tai nạn giao thông.

      Mục đích của CLB Ứng phó nhanh với tai nạn giao thông nhằm hỗ trợ kịp thời, tại chỗ về sơ cấp cứu, điều tiết giao thông và liên hệ các đơn vị khi có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Chị Lê Thị Huỳnh Trân, Bí thư xã Đoàn Đại Tâm, cho biết: “CLB thành lập nhằm hỗ trợ nạn nhân và người gây ra tai nạn giao thông như đưa người bị thương đi cấp cứu, gọi cấp cứu, liên hệ với Công an, thân nhân, bảo vệ hiện trường tai nạn, hỗ trợ phân luồng xe khi Cảnh sát giao thông chưa đến kịp để không xảy ra ùn tắc giao thông”.   

Mỗi thành viên trong CLB đều có 1 móc khóa in sẵn tên đơn vị và các số điện thoại cần thiết để liên hệ khi có tai nạn xảy ra, qua đó các bạn kịp thời giúp đỡ cho nạn nhân và người cần hỗ trợ. Các thành viên trong Ban Chủ nhiệm còn phối hợp với Đoàn thanh niên các trường học cùng sự hỗ trợ từ Cảnh sát giao thông huyện tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh, người dân trong xã. Không chỉ phát huy vai trò của CLB, các đoàn viên thanh niên còn mong muốn thông qua hành động của mình tác động đến ý thức của người dân trong việc giúp đỡ người bị nạn. Anh Đỗ Quang Khải, Chủ nhiệm CLB cho biết: “Các thành viên trong CLB đề xuất được tham gia những lớp tập huấn sơ cứu nạn nhân bị thương nhẹ để có được kỹ năng căn bản và xử lý kịp thời khi có tai nạn. Công tác tuyên truyền về an toàn giao thông thì chủ yếu là tuyên truyền miệng, nên cũng rất mong có được tài liệu để tuyên truyền để người dân hiểu cụ thể hơn”.  Chị Huỳnh Phương Thảo, Phó Bí thư Huyện Đoàn Mỹ Xuyên, cho biết: “Thời gian tới, Huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo Xã Đoàn Thạnh Phú và Thạnh Quới, là 2 xã có tuyến QL 1A đi ngang qua, duy trì hoạt động CLB thanh niên tình nguyện ứng phó nhanh với tai nạn giao thông để kịp thời trợ giúp người bị nạn”.  

Phân luồng giao thông cho học sinh qua lộ an toàn sau giờ tan học.

Huyện Mỹ Xuyên có 3 xã có tuyến QL 1A đi qua là Đại Tâm, Thạnh Phú và Thạnh Quới. Đây cũng là khu vực dễ xảy ra tai nạn. Việc thành lập những CLB Ứng phó nhanh với tai nạn giao thông là một trong những nỗ lực của Đoàn thanh niên huyện góp phần hỗ trợ kịp thời khi có tình huống, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông./.

Mỹ Phương


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online