Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra cơ sở cách ly, điều trị F0 tại Châu Thành, Kế Sách, Mỹ Xuyên (Lượt xem: 9714)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 30/09/2021

Ngày 29/9, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra việc chuẩn bị các cơ sở cách ly y tế và điều trị F0 tại các huyện Châu Thành, Kế Sách và Mỹ Xuyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra cơ sở cách ly, điều trị F0 tại Châu Thành, Kế Sách, Mỹ Xuyên
Chủ tịch UBND tỉnh (áo trắng) đang kiểm tra thực tế tại một cơ sở cách ly tập trung. 

   Tại huyện Châu Thành, đoàn công tác đã đến kiểm tra cơ sở cách ly tập trung; kiểm tra phương án sàng lọc, phân luồng, bảo đảm khu vực vệ sinh trong các phòng cách ly. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Thành cho biết đã có phương án xây dựng các nhà vệ sinh dã chiến trong từng phòng cách ly nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

   Tại huyện Kế Sách, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện cho biết, năng lực cách ly của địa phương có thể lên đến 1.000 trường hợp, trong đó, điều trị F0 có khả năng đảm nhận 100 người. Kế Sách hiện đang dần hoàn thiện các cơ sở cách ly và điều trị F0 trên địa bàn.

   Tại huyện Mỹ Xuyên, báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện cho hay, Mỹ Xuyên đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất, phòng cách ly và các công trình phụ trợ khác nhằm chuẩn bị cho công tác đón công dân về quê. "Huyện Mỹ Xuyên hiện có 5 khu cách ly tập trung với sức chứa khoảng 800 người, đang xây dựng 2 khu điều trị với sức chứa khoảng 150 ca", ông Đặng Văn Phương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên cho biết thêm.

   Tại các nơi đến kiểm tra, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, đánh giá khả năng tiếp nhận cách ly của các địa phương, vẫn còn chưa đáp ứng đủ. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng, Ban Quản lý Dự án 1 phối hợp các các địa phương tiếp tục khảo sát, bổ sung, mở mới các khu cách ly, khu điều trị để đảm bảo năng lực cách ly, năng lực điều trị của từng địa phương; phối hợp chặt chẽ để làm tốt mọi công tác chuẩn bị để sẵn sàng đón công dân.

   Tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm công tác đón công dân trở về địa phương và đã chuẩn bị chu đáo tất cả các nguồn lực cần thiết. Tuy nhiên, nếu xảy ra việc bà con trở về quê một cách tự phát và không có kế hoạch sẽ dễ dẫn đến tình trạng không kiểm soát được. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, ở thời điểm này, bà con nên hạn chế trở về quê tự phát vì như vậy sẽ không đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, công tác tổ chức cách ly và tổ chức điều trị không được chu đáo, dễ dẫn đến bùng phát dịch bệnh trên phạm vi toàn tỉnh.

Ông Trần Văn Lâu (áo trắng) Chủ tịch UBND tỉnh trao quà hỗ trợ cho người dân.

   Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại các huyện Châu Thành, Kế Sách và Mỹ Xuyên./.

Thanh Tâm -Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online