Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (Lượt xem: 3816)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 29/11/2021

Chiều ngày 28/11, tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Ngozi Okonjo-Iweal, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Trong không khí thân tình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của WTO đối với tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và đánh giá cao vai trò, sự nỗ lực của cá nhân bà Tổng Giám đốc trong việc điều hành và thúc đẩy các hoạt động của WTO.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới
Buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc WTO của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ).

   Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn hoạt động của WTO sẽ ngày càng hiệu quả hơn; đóng góp thiết thực vào hệ thống thương mại đa biên, đặc biệt là giúp các nước phục hồi trao đổi thương mại toàn cầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Trong thời gian tới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, WTO cần chú trọng giải quyết một số vướng mắc kỹ thuật nhằm duy trì sự vận hành hiệu quả của WTO trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ việc tranh chấp, phòng vệ thương mại phát sinh. Việt Nam ủng hộ nỗ lực và các sáng kiến cải cách WTO trên cơ sở duy trì sự cân bằng giữa quyền lợi và nghĩa vụ, đảm bảo phù hợp với trình độ phát triển và năng lực thực thi của các thành viên, đặc biệt là các thành viên đang phát triển và kém phát triển.

   Tổng Giám đốc WTO bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam nói chung cũng như trong thực hiện các cam kết, nghĩa vụ trong khuôn khổ WTO nói riêng; đánh giá cao việc Việt Nam đang nỗ lực sản xuất vaccine phòng COVID-19, chung tay vào nỗ lực chung của Thế giới trong phòng, chống dịch. Bà Ngozi Okonjo-Iweal khẳng định mong muốn phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam nhằm thúc đẩy vai trò và các hoạt động của WTO ngày một hiệu quả./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online