Chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 là 5,5% (Lượt xem: 642)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/07/2019

Chiều ngày 11/7, trong phiên họp tại trụ sở Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, phía đại diện cho giới chủ sử dụng lao động và người lao động đã có sự thống nhất đi tới mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 là 5,5%.

  Chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 là 5,5%
Quang cảnh cuộc họp tại trụ sở Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

     Dù còn nhiều khác biệt trong cách hiểu về khái niệm mức sống tối thiểu. Song sau 2 phiên đàm phán, các bên đã đi tới thống nhất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 là 5,5%. Theo đó, tương ứng với mức tăng vùng 1 là 4.420 nghìn đồng/ tháng, vùng 2 tăng lên 3.920 nghìn đồng/ tháng,  vùng 3 tăng 3.430 nghìn đồng/ tháng, vùng 4 tăng 3.070 nghìn đồng/ tháng. Mức tăng này về cơ bản đảm bảo sự hài lòng của đại diện người lao động và chủ sử dụng lao động. Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Văn phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam thì: Lý do tiến tới điều chỉnh của chúng tôi, cơ bản là 2 bên cũng thấu hiểu nhau hơn, trong đó phải hướng tới sự phát triển của nền kinh tế đất nước cũng như sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Còn theo ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam thì: Dù việc tăng lương tối thiểu vùng sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp, tuy nhiên việc Việt Nam gia nhập các hiệp định thương mại thì việc nâng lương cho người lao động là tất yếu để đảm bảo cải thiện đời sống người lao động.

    Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia cho rằng, ở nhiều quốc gia trên thế giới thì việc xây dựng tiền lương tối thiểu còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác như: mức tiền lương phổ biến trên thị trường, năng suất lao động, năng lực chi trả của doanh nghiệp, chi phí sinh hoạt. Đặc biệt nhiều hiệp hội doanh nghiệp, trong đó có khối doanh nghiệp FDI kiến nghị cần công khai các phương án điều tra mức sống tối thiểu để làm căn cứ xây dựng tiền lương một cách công khai và minh bạch./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online