Chợ Bến Bạ hướng đến đô thị văn minh (Lượt xem: 8891)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

Cập nhật: 10/01/2019

Xây dựng đô thị văn minh (ĐTVM) đã và đang trở thành phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu rộng ở các địa phương trong trong tỉnh. Góp phần tích cực vào phong trào chung của tỉnh Sóc Trăng, cùng với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân huyện Cù Lao Dung đã tập trung đẩy mạnh phong trào xây dựng thị trấn Cù Lao Dung đạt chuẩn đô thị văn minh với nhiều kết quả phấn khởi từ thực tiễn.

Chợ Bến Bạ hướng đến đô thị văn minh
Chợ Bến Bạ thị trấn Cù Lao Dung.

     Thị trấn Cù Lao Dung là trung tâm kinh tế, chính trị của huyện, có địa bàn tương đối rộng, nhiều sông ngòi, kênh rạch. Trước kia cơ sở hạ tầng thấp kém, điều kiện đi lại của người dân còn nhiều khó khăn. Thêm vào đó, nhiều hộ kinh doanh mua bán lấn chiếm lòng lề đường, làm ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của người dân. Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào chính quyền và nhân dân cùng chung tay chỉnh trang đô thị, lãnh đạo huyện Cù Lao Dung đã tập trung nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp và trong người dân. Tết Kỷ Hợi năm 2019 này, huyện Cù Lao Dung chỉ đạo các địa phương trang hoàng, vệ sinh các tuyến đường, nhất là trong nội ô thị trấn sạch đẹp, tạo sinh khí đón chào năm mới. Ông Huỳnh Thanh An, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Huyện chỉ đạo cho các ngành và địa phương tăng cường công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa đêm giao thừa để phục vụ nhân dân; tổ chức phát quang dọc hai bên các tuyến lộ trên địa bàn, chỉnh trang lại đô thị, đặc biệt là tại khu hành chính và địa bàn thị trấn Cù Lao Dung, chuẩn bị cho bà con vui xuân đón Tết”.

Tuyến đường tỉnh 933B dẫn đến chợ Bến Bạ.

     Mới đây, từ nguồn vốn kiến thiết thị chính, Đảng ủy, UBND thị trấn Cù Lao Dung nâng cấp sữa chữa lộ khu vực chợ, lắp đèn chiếu sáng với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng, tô điểm cho khu vực chợ thêm khang trang đẹp mắt hơn. Hiện nay, đường giao thông rất thuận tiện, ngoài những mặt hàng buôn bán ngày thường thì các hộ tiểu thương còn kinh doanh nhiều mặt hàng cung ứng cho người tiêu dùng trong dịp Tết, quang cảnh khu chợ thêm sầm uất. Ông Lâm Thành Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Thực hiện đô thị văn minh, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ngành đoàn thể họp lại đưa ra phương án đảm bảo tình hình an ninh trật tự để phát triển đô thị. Thành lập sắp xếp lại chợ thông thoáng để mua bán, giảm tình trạng chợ quá tải. Tăng cường quản lý đô thị, đèn thắp sáng. Năm 2018, việc mua bán tại chợ Bến Bạ phát triển rõ nét, theo đó đời sống người dân ngày càng phát triển”. Theo ông Đỗ Hoàng Thoại, người dân ở thị trấn Cù lao Dung, thì: “Tôi thấy người dân mua bán đông đúc, an ninh trật tự đảm bảo, từ đó bộ mặt văn hóa và đời sống của người dân đi lên. Bây giờ đi bên lề hè phố của thị trấn rất là khang trang, sạch đẹp”. 

Hộ tiểu thương mua bán trong Chợ Bến Bạ.

     Hiện nay tại thị trấn Cù lao Dung có trên 600 hộ đăng ký mua bán, chủ yếu là tại nhà và các lô sạp trong chợ Bến Bạ với đủ các mặt hàng... Ông Nguyễn Thanh Nhã, hộ tiểu thương Chợ Bến Bạ, nói: “Hiện nay, bộ mặt chợ Bến Bạ khang trang, sạch đẹp so với trước rất nhiều. Quản lý chợ rất nhiệt tình để sắp xếp, ổn định trật tự mua bán thông thoáng, dễ đàng nề nếp. Các mặt hàng nông nghiệp, công nghiệp, thương nghiệp mua bán rất là tốt, trước đây thiếu thốn về mọi mặt, còn bây giờ huyện phát triển rất nhanh. Tôi rất phấn khởi”.

Đô thị thị trấn khang trang.

    Chợ Bến Bạ nằm cạnh tuyến đường tỉnh 933B nên việc giao thương hàng hóa với các địa phương trong và ngoài huyện được dễ dàng. Tuy nhiên khó khăn hiện nay đối với địa phương là chợ chưa có điểm giữ xe, xe không thu gom rác định kỳ vì thường bị hư hỏng, từ đó ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quang của thị trấn.

Cơ sở hạ tầng phát triển.

    Cùng với đà phát triển chung của tỉnh, đời sống người dân Cù lao Dung cũng ngày một đi lên. Bà con ở đây cũng mong mỏi Nhà nước sớm quy hoạch nâng cấp xây dựng để chợ Bến Bạ trở thành đô thị loại IV, tạo điều kiện thuận tiện cho người dân mở rộng quy mô kinh doanh. Chỉnh trang đô thị, xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng (nhất là khu vực chợ) sẽ tạo động lực và sức hút các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh đến đầu tư. Ngoài giúp thị trấn Cù Lao Dung là đô thị văn minh thì còn là vì sự phát triển kinh tế, xã hội huyện Cù Lao Dung./.

Thanh Quang - Đài TT huyện Cù Lao Dung


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online