Chia sẻ những bất hạnh – tiếp thêm niềm tin cuộc sống. (Lượt xem: 1449)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhịp cầu nhân ái

Cập nhật: 11/05/2017

Với tấm lòng nhân ái, hỗ trợ hiệu quả và kịp thời, chương trình Nhịp cầu nhân ái (NCNA) do Đài PTTH Sóc Trăng phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng thực hiện, là nhịp cầu nối những tấm lòng thiện nguyện với bao hoàn cảnh bất hạnh. Sự giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng đã giúp nhiều hoàn cảnh tìm thấy niềm tin cuộc sống.

Chia sẻ những bất hạnh – tiếp thêm niềm tin cuộc sống.
Xây dựng cầu phục vụ dân sinh

       Sau 7 năm thực hiện chương trình NCNA, đồng hành với chương trình là hàng trăm tấm lòng chia sẻ cùng bao cảnh đời nghèo khổ, bệnh tật trong tỉnh. Dù phải vượt qua chặng đường dài vất vả và mỗi người mỗi cách giúp đỡ khác nhau, nhưng mục đích chung vẫn là chia sẻ yêu thương, giúp nhau vượt qua khó khăn, bất hạnh. Từ sự chung sức ấy đã giúp biết bao gia đình nghèo qua cơn túng quẫn, bao em thơ được cắp sách đến trường, những gia đình bị thiên tai hay tai nạn bất ngờ được giúp đỡ và bao mái nhà nhân ái được dựng lên… Qua đó cho thấy, chương trình NCNA đã thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc, đi vào lòng người, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Các nhà hảo tâm tham gia NCNA chia sẻ: Khi đi với đoàn NCNA đến với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, mới thấy được sự thiếu thốn của người nghèo khổ, rồi mình mở lòng ra giúp đỡ, cũng là giúp cho chính quyền địa phương phần nào trong công tác an sinh xã hội.

 Nhiều cảnh đời nghèo khổ, bệnh tật trong tỉnh được giúp đỡ

      7 năm qua, chương trình NCNA do Đài PTTH Sóc Trăng phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng thực hiện, đã cứu giúp trên 1.000 hoàn cảnh bệnh tật, nghèo khó, xây dựng gần 100 mái ấm nhịp cầu, tổ chức nhiều đoàn hỗ trợ lốc xoáy, thiên tai, tặng quà cho các lớp học tình thương, học sinh nghèo hiếu học, người già neo đơn. Từ năm 2016, mỗi tháng chương trình NCNA còn phối hợp với các đoàn thầy thuốc trong và ngoài tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí ở các địa phương, với tổng số tiền hỗ trợ cho các hoạt động này hơn 20 tỉ đồng. Tin rằng, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm sẽ tiếp sức cho chương trình NCNA thêm phát huy hiệu quả, để có thêm nhiều hoàn cảnh bất hạnh được nâng đỡ, tiếp thêm niềm tin và nghị lực sống cho những người yếu thế./.

 Hồng Duyên 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online