Cháy rừng Amazon được nhìn thấy từ ngoài không gian

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/08/2019

Amazon được mệnh danh là lá phổi của hành tinh, tạo ra 20% oxy trong khí quyển của Trái Đất. Tuy nhiên tình trạng cháy rừng tại đây đang diễn biến ngày một nghiêm trọng, thậm chí những hình ảnh vệ tinh do NASA công bố còn cho thấy có thể nhìn thấy các đám cháy lớn và khói tỏa ra từ rừng Amazon.

Cháy rừng Amazon được nhìn thấy từ ngoài không gian
Khói lang tỏa từ các vụ cháy rừng ở Amazon.

    Hình ảnh từ vệ tinh vũ trụ của NASA cho thấy hàng loạt đám cháy đã bao phủ nhiều bang của Brazil gồm Amazonas, Para, Mato Grosso. Khói bay cao và lan xa tới mức người ta có thể nhìn thấy khói từ ngoài quỹ đạo. 

    Tính từ đầu năm 2019 đến nay, khu vực Amazonas đã xảy ra 8.668 vụ cháy. Chỉ riêng trong nửa tháng 8/2019, cháy rừng đã khiến 6000 loài động thực vật cùng với 20% không khí sạch biến mất. 

    Trước tình trạng này, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trên Twitter đã gọi vụ cháy rừng Amazon là “khủng hoảng toàn cầu” và nên được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại Pháp cuối tuần này. Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres bày tỏ “quan ngại sâu sắc” và nói thêm rằng cộng đồng quốc tế không thể để “tổn hại nào thêm đến nguồn oxy chính của hệ sinh thái”./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online