Châu Á-Thái Bình Dương tìm cách ngăn dịch viêm phổi lạ lan rộng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/01/2020

Nhiều quốc gia châu Á-Thái Bình Dương đã tăng cường kiểm tra tình trạng sức khỏe hành khách ngay tại sân bay, nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona đang có xu hướng diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

 Châu Á-Thái Bình Dương tìm cách ngăn dịch viêm phổi lạ lan rộng
 Du khách tại sân bay.

     Tại 4 sân bay quốc tế Thái Lan, nhà chức trách đã sử dụng máy quét thân nhiệt với toàn bộ hành khách đến từ những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao của Trung Quốc. Bất kỳ ai có dấu hiệu sốt sẽ bị cách ly trong 24 giờ để giám sát.

Các biện pháp tương tự cũng được áp dụng tại các sân bay ở nhiều quốc gia châu Á-Thái Bình Dương như Australia, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Nga và Mỹ. Trong khi đó, cùng ngày, tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc và các bộ, ban, ngành liên quan đã phát động một cơ chế phối hợp ngăn chặn và kiểm soát chung đối với dịch virus corona. Tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) nơi phát hiện ca nhiễm đầu tiên và cũng đã có 6 người thiệt mạng, nhà chức trách đã yêu cầu các công ty lữ hành sở tại hủy mọi tour du lịch theo nhóm, đồng thời triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn hoạt động vận chuyển gia cầm sống hoặc động vật hoang dã trên xe./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online