Cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn từ Bitcoin (Lượt xem: 5763)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/02/2021

Bộ trưởng Tài chính của Mỹ nhận định đồng tiền điện tử Bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao và rất không ổn định. Bộ trưởng Tài chính của Mỹ - bà Janet Yellen cũng cảnh báo Bitcoin vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và thiếu tính hiệu quả trong giao dịch.

Cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn từ Bitcoin
Đồng tiền điện tử Bitcoin.

    Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính của Mỹ - bà Janet Yellen đã bày tỏ quan ngại về những rủi ro thua lỗ mà các nhà đầu tư Bitcoin có thể gặp phải, dựa trên sự trồi sụt về giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin trong quá khứ. Bên cạnh đó, Bitcoin có thể được sử dụng cho mục đích “tài chính bất hợp pháp” và không đem lại tính hiệu quả khi tiêu tốn lượng điện năng rất lớn trong các quá trình giao dịch.  

    Nhận định trên được đưa ra trong bối cảnh đồng Bitcoin đã mất khoảng 6% giá trị trong phiên giao dịch tại châu Á vào ngày 23/2/2021, xuống còn khoảng 52.000 USD, sau khi lập kỷ lục hơn 58.000 USD vào cuối tuần qua. Theo giới chuyên gia, dù giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD, song đồng tiền điện tử Bitcoin vẫn khó lòng trở thành tài sản đầu tư chính thống, do tiềm ẩn nhiều rủi ro và có tính biến động cao./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online