Cảnh báo nguy cơ các nước nghèo không được tiếp cận vaccine phòng COVID-19 (Lượt xem: 2139)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/05/2020

Quốc tế cần tăng cường hợp tác trong nghiên cứu, phát triển vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bởi hành động đơn phương có thể ngăn chặn khả năng tiếp cận vaccine của các nước nghèo. Lời kêu gọi được các nước và tổ chức quốc tế đưa ra ngày 20/5 trong bối cảnh sự hoành hành của dịch bệnh đang làm suy giảm các nỗ lực viện trợ cho những khu vực dễ bị tổn thương.

Cảnh báo nguy cơ các nước nghèo không được tiếp cận vaccine phòng COVID-19
 Thủ tướng Đức Angela Merkel.

    Trong một phát biểu, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nhấn mạnh có nhiều việc phải làm để hỗ trợ những quốc gia dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch COVID-19. Riêng đối với Đức, điều này bao gồm phải đầu tư nhiều hơn cho viện trợ phát triển nước ngoài và việc tái cơ cấu các nguồn vốn... để ứng phó hiệu quả hơn với diễn biến dịch bệnh hiện nay.

    Cùng ngày, lãnh đạo của Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khẳng định mọi người dân đều có quyền tiếp cận vaccine. Tuy nhiên, nếu coi vaccine là sở hữu trí tuệ của công ty sáng chế và đẩy giá vaccine lên cao, việc tiếp cận vaccine sẽ là không thể hoặc rất khó khăn. Điều này chắc chắn sẽ gây ra tác động tiêu cực cho các nước dễ bị tổn thương nhất. Vì thế, các quan chức trên cho rằng cần ngăn chặn các quyết định đơn phương có thể ảnh hưởng đến cơ hội tiếp cận vaccine và phương pháp điều trị của tất cả mọi người dân./.

  Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online