Cần quản lý chặt phương tiện vận tải trên tuyến tránh TP Sóc Trăng (Lượt xem: 1651)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 22/03/2017

Dù chưa chính thức thông xe và tại các điểm giao đều đặt biển cấm các phương tiện lưu thông, thậm chí là đặt các ống bê tông chặn ngang đường, nhưng hằng ngày, các phương tiện vận tải vẫn cố luồn lách, thậm chí là di chuyển ống bê tông để có thể lưu thông trên tuyến tránh TP Sóc Trăng, gây mất trật tự an toàn giao thông nơi đây.

Cần quản lý chặt phương tiện vận tải trên tuyến tránh TP Sóc Trăng
Vòng xuyến ngã rẽ về tuyến Quốc lộ tránh Tp Sóc Trăng.

       Rào chắn bị nới lỏng, các phương tiện lại nối nhau lưu thông ngày một nhiều, từ xe 4 bánh, xe khách, thậm chí là xe chở hàng trọng tải lớn vẫn bất chấp bảng cấm để lưu thông. Anh Trẩm Xuân Ngà, Trưởng Ban Nhân dân khóm 4, phường 7, cho biết: “Tuyến tránh Quốc lộ mới mở tuy chưa được thông xe, chưa có hệ thống đèn đường chiếu sáng nhưng ban đêm xe tải, xe khách chạy rất nhiều và chạy nhanh rất dễ gây tai nạn giao thông”.

Sau khi Truyền hình Sóc Trăng phản ánh tình trạng tai nạn giao thông xảy ra tại đoạn giao giữa tuyến tránh TP Sóc Trăng và đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thì hiện tại điểm giao này đã được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu. Tuy nhiên, tình hình tai nạn vẫn diễn biến phức tạp, bởi các phương tiện vận tải, xe khách chủ yếu từ các tỉnh khác, chưa quen địa hình, lại chạy nhanh nên đến điểm giao gặp rào chắn, xe cộ đông đúc khó tránh khỏi va quẹt, nhất là về đêm. Hiện một số cột mốc lộ giới hai bên đường bị gãy, ngã do các phương tiện cố luồng lách để lưu thông.

Nhiều phương tiện giao thông cố tình lách rào chắn lưu thông trên tuyến Quốc lộ tránh TP Sóc Trăng khi chưa được thông xe.

Theo người dân địa phương, từ khi tuyến tránh hoàn thành, dù chưa chính thức thông xe nhưng đã xảy ra trên 10 vụ va quẹt, tai nạn giao thông, nhiều vụ dẫn đến chết người; đa số các vụ đều xảy ra giữa xe con và xe khách. Người dân kiến nghị nếu tuyến đường chưa chính thức thông xe thì nên có biện pháp nghiêm cấm tuyệt đối các phương tiện vận tải, siết chặt quản lý, để tránh xảy ra tai nạn. Tình hình tai nạn giao thông sẽ còn phức tạp do phương tiện lưu thông trên tuyến đường này ngày một tăng, ngành chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm các phương tiện cố ý vi phạm để lập lại trật tự, đảm bảo an toàn giao thông khu vực này./.

Ánh Phúc


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online