Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng sạt lở ở xã An Mỹ, huyện Kế Sách (Lượt xem: 2383)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 27/12/2021

Chiều ngày 27/12, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Kế Sách; các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan để nghe báo cáo khắc phục tình trạng sạt lở ở xã An Mỹ, huyện Kế Sách.  

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng sạt lở ở xã An Mỹ, huyện Kế Sách
Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

   Theo báo cáo của UBND huyện Kế Sách, hiện nay, tình trạng sạt lở bờ sông Phụng An trên địa bàn xã An Mỹ, nhất là đoạn từ UBND xã An Mỹ đến cầu Sập vẫn đang tiếp tục diễn ra và kéo dài thêm, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Trong đó, đoạn trước UBND xã An Mỹ khoảng 300m và khoảng 100m trên Huyện lộ 6 là 2 điểm sạt lở nhiều nhất. Những điểm này đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1218 ngày 24/5/2021 về việc công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông trên địa bàn huyện Kế Sách.

   Tuy nhiên, để gia cố, khắc phục những đoạn sạt lỡ này cần nguồn kinh phí lớn (trên 43 tỷ đồng), trong khi nguồn vốn địa phương có hạn. Do đó, trong thời gian chờ nguồn vốn phân bổ từ Trung ương, UBND huyện Kế Sách đề xuất tại điểm sạt lở trên Huyện lộ 6 (dài khoảng 100m), huyện sẽ khắc phục tạm thời bằng cách làm kè bằng cừ Dừa kết hợp Tràm và mở đường tạm phía trong cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa.

   Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tình trạng sạt lở trên địa bàn xã An Mỹ rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng, giao thông vận chuyển hàng hóa của người dân, nhất là Tết Nguyên đán 2022 đã sắp đến, do đó thống nhất với đề xuất của UBND huyện Kế Sách, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp phối với địa phương triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành trước Tết Nguyên đán, vừa phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, vừa ngăn triều cường, mặn xâm nhập. Ngay sau khi nguồn vốn Trung ương phân bố về, tỉnh sẽ có giải pháp ổn định lâu dài hơn./.

Bích Phượng - Quốc Việt


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online