Cần ngăn chặn lao động di cư bất hợp pháp (Lượt xem: 6017)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 08/11/2019

Sau khi Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng của Vương quốc Anh xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London (vào ngày 23/10) đều là người Việt Nam, bên hành lang Quốc hội, các đại biểu cho rằng, cần có những chế tài để ngăn chặn tình trạng lao động bất hợp pháp.

Cần ngăn chặn lao động di cư bất hợp pháp
Hành lang phiên họp Quốc hội sáng ngày 8/11.

     Bên hành lang quốc hội phiên họp sáng ngày 8/11, các đại biểu cho rằng vụ việc 39 người tử vong trong xe container tại Anh là sự việc đau lòng, chấn động và bày tỏ chia buồn sâu sắc với các gia đình nạn nhân.

    Các đại biểu cũng bày tỏ ý kiến cho rằng, đây là sự việc gióng lên hồi chuông về công tác quản lý nhà nước trong một số trường hợp còn chưa theo kịp, đi sau thực tiễn. Vụ việc 39 người tử vong tại Anh, cần có sự nhìn nhận, đánh giá một cách nghiêm túc, toàn diện để rút ra bài học, để tránh những thảm kịch đau lòng tương tự.

    Từ đó, các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ, cơ quan Tư pháp Trung ương làm rõ hơn về trách nhiệm quản lý nhà nước trong vụ việc, rút ra bài học từ vụ việc này, để kịp thời khắc phục những bất cập trong quản lý nhà nước, nhằm ngăn chặn tình trạng lao động di cư bất hợp pháp./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online