Campuchia cam kết củng cố vai trò trung tâm của ASEAN (Lượt xem: 2234)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 30/12/2021

Ngày 29/12, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn đã đưa ra tuyên bố, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2022, Campuchia cam kết sẽ củng cố vai trò trung tâm của Hiệp hội nhằm duy trì và giữ vững hòa bình, an ninh và thịnh vượng. 

Campuchia cam kết củng cố vai trò trung tâm của ASEAN
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn.

   Trong một phát biểu, Phó Thủ tướng Prak Sokhonn cho biết, Campuchia sẽ củng cố chủ nghĩa đa phương và các tiến trình đa phương thông qua các cơ chế do ASEAN dẫn dắt và các hành động phối hợp sẽ được duy trì cởi mở, minh bạch, bao trùm và dựa trên luật lệ. Ông Prak Sokhonn nhấn mạnh, Campuchia sẽ thúc đẩy sự tin cậy, tôn trọng, quan tâm và hiểu biết lẫn nhau phù hợp với các nguyên tắc và mục tiêu được nêu trong Hiến chương Liên hợp quốc, Hiến chương ASEAN, Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á, cùng những nguyên tắc và mục tiêu khác.

   Phó Thủ tướng Prak Sokhonn cũng khẳng định Campuchia sẽ thúc đẩy tinh thần ASEAN là một gia đình đoàn kết, củng cố và mở rộng quan hệ đối tác bên trong và bên ngoài nhằm duy trì hòa bình, ổn định khu vực và cộng đồng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online