Các Tập đoàn công nghệ Mỹ phản đối chính sách thị thực mới (Lượt xem: 1143)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/08/2020

Ngày 11/8, hàng loạt Tập đoàn và tổ chức công nghệ lớn của Mỹ như: Amazon, Apple và Facebook đã cùng ký đơn kiến nghị gửi tòa án Mỹ phản đối quyết định của Tổng thống Donald Trump ngừng cấp thị thực cho các lao động có trình độ cao.

Các Tập đoàn công nghệ Mỹ phản đối chính sách thị thực mới
 Nhân viên Amazon đóng gói hàng hóa.

     Kiến nghị đã được các Tập đoàn gửi tòa án Liên bang để phản đối sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump tháng 6/2020 ngừng cấp thị thực cho lao động nước ngoài, gồm cả những lao động có trình độ cao mà các Tập đoàn Công nghệ đang tìm kiếm. Cụ thể, ngày 23/6/2020, Tổng thống Donald Trump quyết định ngừng cấp một số loại thị thực cho người lao động nước ngoài đến cuối năm 2020, và có thể lâu hơn nếu cần thiết, đáng chú ý trong số đó có thị thực H-1B dành cho lao động tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ.

Đơn kiến nghị nêu rõ quyết định của Tổng thống Donald Trump nhằm mục đích bảo vệ người lao động Mỹ, song trên thực tế lại kìm hãm sự đổi mới, cản trở tăng trưởng và gây tổn hại cho chính lao động Mỹ, công ty tuyển dụng và nền kinh tế. Các đối thủ cạnh tranh như Canada, Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều nước khác có thể tận dụng cơ hội để thu hút lao động tay nghề cao./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online