Các nước thúc đẩy thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 (Lượt xem: 1275)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 01/07/2020

Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 vẫn chưa thể đoán định, hiện nhiều nước đang thúc đẩy thử nghiệm vaccine phòng dịch bệnh COVID-19. Ấn Độ và Nhật Bản đã lần đầu tiên cho phép thử nghiệm vaccine trên người, trong khi Trung Quốc cho biết đã đạt được một số kết quả ban đầu tích cực trong phát triển các loại vaccine phòng COVID-19.

Các nước thúc đẩy thử nghiệm vaccine phòng COVID-19
 Công tác nghiên cứu vaccine phòng COVID-19.

    Hai loại vaccine tiềm năng chống COVID-19 mới được cho phép thử nghiệm trên người là Covaxin do công ty Bharat Biotech phối hợp với Viện Virus học Quốc gia thuộc Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ phát triển và một loại vaccine dạng tế bào nhiễm sắc thể DNA do hãng dược phẩm AnGes Inc. hợp tác với Đại học Osaka của Nhật Bản bào chế. Dự kiến, các cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Ấn Độ sẽ bắt đầu trong tháng 7/2020, trong khi các nhà khoa học Nhật Bản cho biết sẽ tiến hành thử nghiệm trên 500 người từ tháng 7/2020 cho tới tháng 10/2020. 

    Trong khi đó, Công ty CanSino Biologics của Trung Quốc cho biết vaccine Ad5-nCoV phòng COVID-19 do công ty này hợp tác phát triển đã được Quân ủy Trung ương Trung Quốc cho phép sử dụng trong quân đội trong thời hạn 1 năm, sau khi các thử nghiệm lâm sàng chứng minh tính hiệu quả và độ an toàn của loại vaccine này. 

    Đến nay, chưa có vaccine ngừa COVID-19 nào được cấp phép cho sử dụng thương mại. Tuy nhiên, hơn chục loại vaccine trong số hơn 100 loại được phát triển trên toàn cầu đang được thử nghiệm trên người./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online