Các nước tăng cường phòng, chống bệnh đậu mùa Khỉ (Lượt xem: 928)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/07/2022

Trong bối cảnh bệnh đậu mùa Khỉ đang lây lan nhanh tại nhiều khu vực trên Thế giới, khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, Chính phủ các nước đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng ngừa cần thiết. 

Các nước tăng cường phòng, chống bệnh đậu mùa Khỉ
EU cấp phép sử dụng vaccine của hãng Bavarian Nordic (Đan Mạch) để phòng bệnh đậu mùa Khỉ.

   Ngày 25/7, Chính phủ Nhật Bản đã ban bố cảnh báo cấp 1, mức thấp nhất trong thang cảnh báo 4 cấp của nước này đối với bệnh đậu mùa Khỉ. Theo đó, Chính phủ yêu cầu công dân Nhật Bản trên khắp Thế giới thực hiện các biện pháp tăng cường phòng ngừa để phòng tránh lây nhiễm, đồng thời khuyến cáo những người có kế hoạch đi du lịch nước ngoài hoặc đang ở ngoài Nhật Bản cần đặc biệt thận trọng.

   Cùng ngày, Chính phủ Singapore cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, sau khi Bộ Y tế nước này xác nhận thêm 2 trường hợp mắc bệnh đậu mùa Khỉ. Tuy nhiên, Bộ Y tế Singapore hiện không khuyến nghị việc tiêm chủng đại trà cho toàn dân.  

   Trong khi đó, Liên minh châu Âu đã cấp phép sử dụng vaccine của hãng Bavarian Nordic (Đan Mạch) trong phòng, chống bệnh đậu mùa Khỉ theo đề xuất hồi tuần trước của Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu. Vaccine của Bavarian Nordic cũng là loại vaccine duy nhất được cấp phép để sử dụng trong phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ và Canada./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online