Các nước lên án tuyên bố đơn phương trừng phạt Iran của Mỹ (Lượt xem: 767)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/09/2020

Ngay sau khi Mỹ tuyên bố khôi phục các biện pháp trừng phạt Iran về thời điểm trước năm 2015, một loạt các nước như Nga, Anh, Pháp và Đức đã lên án động thái này của Mỹ, cho rằng đây là hành động thiếu căn cứ pháp lý và không có hiệu lực pháp lý.

Các nước lên án tuyên bố đơn phương trừng phạt Iran của Mỹ
 Đại diện cấp cao của Liên minh Châu Âu Josep Borrell lên án động thái này của Mỹ khôi phục các biện pháp trừng phạt Iran.

    Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ không nên để ý đồ và hành động không chính đáng của Mỹ gây ra hậu quả pháp lý cho các nước khác. Nga muốn Hội đồng Bảo an (HĐBA) phải hành động để ngăn việc này, đồng thời chỉ trích Mỹ đang cố tình ép thế giới phải phục tùng. Ngoài ra, Moskva còn yêu cầu giới chức Mỹ phải ngừng đưa ra những tuyên bố nhân danh HĐBA Liên hợp quốc (LHQ). 

    Gần như cùng lúc, 3 nước châu Âu tham gia trong nhóm P5+1 ký thỏa thuận hạt nhân với Iran là Pháp, Anh và Đức cũng lên tiếng phản đối hành động của Washington. Các nước Anh, Pháp và Đức cho rằng, mọi quyết định hay hành động tái áp đặt lệnh trừng phạt của LHQ đối với Iran đều không có hiệu lực pháp lý, do Washington sử dụng 1 điều khoản trong thỏa thuận mà Mỹ không còn là thành viên.

   Hiện chưa biết LHQ sẽ áp dụng cơ chế nào để giải quyết vấn đề này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online