Các đội ghe Thạnh Trị nô nức chờ ngày tranh tài. (Lượt xem: 2391)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 26/10/2017

Tham gia Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017, huyện Thạnh Trị có 3 đội ghe Ngo tranh tài ở giải đấu này. Các đội ghe đang nỗ lực tập luyện cho ngày hội lớn.

Các đội ghe Thạnh Trị nô nức chờ ngày tranh tài.
Đội ghe Ngo chùa Pong Tứk Chắs ráo riếtc tập luyện.

       Đến với chùa Lộ Mới, xã Lâm Tân vào mỗi buổi chiều đều có rất đông các vận động viên tập luyện trong sự cổ vũ nhiệt tình của bà con địa phương. Đội ghe huy động trên 90 tay bơi của xã Lâm Tân, Lâm Kiết tham gia tập luyện. Đây là đội ghe từng giành giải vô địch ở 2 cự ly 800m và 1200m vào năm 2010 và những năm gần đây thuộc top 8 đội ghe mạnh của tỉnh. Hiện đang vào vụ lúa đông xuân, việc đồng án tất bật, nhưng các VĐV vẫn cố gắng sắp xếp để đúng 4 giờ chiều có mặt tại chùa cùng nhau tập luyện. Cả đội nỗ lực tập thật tốt, quyết tâm đạt được thành tích cao như những năm trước.

Để chuẩn bị cho mùa giải năm nay từ thể lực, kỹ thuật và hậu cần... được đội ghe Ngo Lộ Mới quan tâm, phân công cho từng thành viên phụ trách. Anh Phạm Văn Đạt, huấn luyện cho đội ghe Ngo chùa Lộ Mới, xã Lâm Tân, cho biết: “Anh em tập luyện rất quyết tâm. Vì ghe đua năm nay chùa cũng có sửa đổi lại kỹ thuật đôi chút nên chiến lược tập của đội thiên về tăng tốc và có thêm một số kỹ thuật mới để nâng tầm lên cho đúng với kỹ thuật của ghe mới”.

Chùa Pong Tứk Chắs đã hạ thủy ghe Ngo, các vận động viên tập dợt trên ghe kiểm tra kỹ thuật để sẵn sàng thi đấu. Dù trong những ngày đầu đội gặp khó khăn về nhân lực, nhưng đến nay, các vận động viên đã tranh thủ sắp xếp công việc tham gia cùng với đội tập luyện. Dù kinh phí hỗ trợ hạn chế, nhưng với niềm đam mê môn thể thao truyền thống của dân tộc, là động lực giúp cho 110 vận động viên đội ghe Ngo chùa Pong Tứk Chắs thêm đoàn kết, quyết tâm giành chiến thắng. Ông Lý Suôl, Phó Ban Quản trị chùa Pong Tứk Chắs xã Thạnh Tân, cho biết: “Đội ghe của chùa luyện tập rất quyết liệt, nhiều vận động viên hoàn cảnh khó khăn nhưng cũng tranh thủ về tập cùng đội. Vì anh em đa số đã cùng nhau đua mấy mùa giải rồi nên rất hiểu ý nhau”.

Các đội ghe Ngon Thạnh Trị  tập luyện với quyết tâm dành được thứ hạng cao

Đội ghe Ngo chùa Ông Kho, đương kim vô địch mùa giải năm 2016, đã có sự chuẩn bị chu đáo từ thể lực đến kỹ thuật hơn 1 tháng nay. Nhà chùa và Ban Quản trị đã huy động trên 120 vận động viên là những người khỏe mạnh tập dợt xuyên suốt vào mỗi buổi chiều. Hiện, việc chuẩn bị của đội đã hoàn tất, các vận động viên đang nô nức chờ ngày thi đấu. Ông Lâm Út, Trưởng Ban thể thao chùa Ông Kho, thị trấn Hưng Lợi, nhận xét: “Đội ghe tập luyện xuyên suốt với tinh thần phấn khởi. Năm nay số lượng ghe tham gia đông, chúng tôi phải thay đổi một ít chiến thuật nên anh em phải tập luyện thật nhuần nhuyễn và nhịp nhàng, phấn đấu giữ vững thành tích ở mùa giải này. Về phía địa phương và nhà chùa cũng đi vận động hỗ trợ cho anh em trong quá trình tập luyện và đi thi đấu”.

Bà con Khmer Thạnh Trị đặt niềm tin rất lớn vào các đội ghe; bởi cả 3 đội đã từng đem vinh quang về cho huyện nhà. Với sự chuẩn bị chu đáo, sự quan tâm của chính quyền và nhà chùa là động lực để các đội ghe thi đấu thật tốt, làm nên những bất ngờ ở giải đấu này, góp phần cho Lễ hội Oóc om bóc thành công tốt đẹp./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online