Các đội ghe Ngo huyện Trần Đề sẵn sàng cho ngày hội lớn (Lượt xem: 2552)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 24/10/2017

Là địa phương có phong trào đua ghe Ngo mạnh của tỉnh, huyện Trần Đề có 5 đội tham gia Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017. Giải đấu lớn đang đến gần, các đội ghe Ngo khẩn trương tập luyện, quyết tâm giành chiến thắng.

Các đội ghe Ngo huyện Trần Đề sẵn sàng cho ngày hội lớn
Đội ghe Ngo nữ huyện Trần Đề trên đường tập luyện.

       Đội ghe nữ Chùa Đôm-Pô, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, là một trong những đội ghe mạnh của tỉnh, có bề dày thành tích mà ít đội ghe nữ nào trong tỉnh sánh kịp. Từ khi thành lập vào mùa giải 2006 đến năm 2013, đội liên tục giành giải Nhất, Nhì ở các giải thi đấu trong tỉnh và khu vực. Năm 2016 – 2017, tuy xuống hạng nhưng vẫn xếp thứ 4. Năm nay, đội ghe nữ Chùa Đôm-Pô trở lại đường đua với tinh thần của đội ghe nữ hàng đầu trong số những đội ghe nữ ở Sóc Trăng. Quyết tâm của đội được thể hiện trong từng buổi tập, bất kể cơn mưa chiều nặng hạt, các chị vẫn hăng hái tập luyện. Chị Liêu Thị Phương, thành viên của đội ghe cho biết: “Chị em luôn cố gắng tập luyện, dù mưa gió cũng tập trung đúng giờ để nghe HLV hướng dẫn bài tập và ở những ngày cuối này chị em tranh thủ tập nhiều hơn, nhất là tập về kỹ thuật và chiến thuật bơi. Đội phấn đấu mùa giải này sẽ đạt thành tích cao”.

Với các đội ghe nam thì đội ghe Ngo Chùa Bâng Tone Sa, xã Viên An được xem là một trong những đội chủ lực của tỉnh trong mùa giải năm nay. Dù mới trở lại đường đua những năm gần đây, nhưng Bâng Tone sa cũng kịp ghi tên vào tốp 8 đội ghe mạnh ở Sóc Trăng khi đạt giải 3 và giải 4 ở Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng 2015, 2016.

 Năm nay, với quyết tâm đưa đội ghe lên vị trí cao hơn, ngay từ đầu tháng 9, Ban tổ chức đã gom quân tập luyện. Ngoài thời gian chuẩn bị dài hơn, đội còn có khá nhiều thay đổi trong cách tập, nhất là việc vận động viên được tập trên ghe. Ông Sơn Siêl, thành viên Ban Quản trị chùa Bâng Tone Sa, cho biết: “Một, hai tháng trước đội tập trung tập tập thể lực và kỹ thuật bơi trên cạn, rồi xuống giàn bơi. Trong những ngày nước rút này thì cho anh em tập bơi trực tiếp trên ghe để quen dần với ghe và sự kết hợp giữa người bơi mũi, bơi giữa và bơi lái cho đồng đều, nhịp nhàng với nhau”.

Kỹ thuật xuống dầm của đội ghe Ngo nam Bâng Tone Sa nhịp nhàng hơn

Cũng như mọi năm, huyện Trần Đề có 4 đội ghe nam và 1 đội ghe nữ tham gia tranh tài dịp Lễ hội Oóc om bóc, gồm đội ghe chùa Đôm Pô xã Đại Ân 2, chùa Bâng Tone Sa xã Viên An, chùa Bâng Phniết xã Liêu Tú, chùa Prết Om Pu xã Thạnh Thới An và đội ghe mới chùa Prumvisal thị trấn Lịch Hội Thượng. Ghe của các chùa không đóng mới mà chỉ sửa chữa, trang trí lại để phương tiện thi đấu được tốt hơn. Ông Trần Quốc An, Trưởng Phòng Dân tộc huyện Trần Đề, cho biết: “Mùa giải này, các đội ghe Ngo của huyện Trần Đề tập luyện rất quyết tâm. Phòng Dân tộc kết hợp chính quyền địa phương đến thăm, động viên anh em tập luyện cho tốt”. Những ngày này, các đội ghe càng nỗ lực tập luyện, không khí lễ hội cũng về với xóm làng, bà con nô nức chờ ngày tranh tài của các đội ghe huyện nhà và tin các đội ghe sẽ chiến thắng./.

Bích Phượng 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online