Bốc thăm phân bảng Giải đua ghe Ngo Lễ hội Oóc om bóc Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017 (Lượt xem: 5037)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 01/11/2017

Sau 1 năm chờ đợi, giải đua ghe Ngo trong khuôn khổ Lễ hội Oóc om hằng năm đã đến, sáng ngày 1/11, tại trường trung cấp Pali Nam bộ, Ban Tổ chức đã cho bốc thăm phân bảng giải đấu năm nay.

Bốc thăm phân bảng Giải đua ghe Ngo Lễ hội Oóc om bóc Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017
Quang cảnh lễ bốc thăm phân bảng giải đua ghe Ngo.

      Đến dự buổi bốc thăm có ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Thạch Thal, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc, các sở ngành liên quan; Hòa thượng Tăng Nô, Phó Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng cùng các đại đức, sư sãi, trụ trì các chùa, đại diện các đội ghe tham dự giải.

Giải đua năm nay có 61 đội ghe nam, nữ tham gia, chỉ ít hơn 1 ghe so với Festival đua ghe Ngo lần thứ I-2013. Trong đó có 12 đội đến từ các tỉnh: Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang. Còn lại lực lượng hùng hậu là của chủ nhà Sóc Trăng. Đáng tiếc là không có ghe Càng Long của Trà Vinh tham gia, nhưng bù lại là sự hiện diện của 2 đội ghe đến từ Kiên Giang, vốn trước nay ít tham gia hội đua ở Sóc Trăng, trong đó đáng chú ý là nhà vô địch của huyện Giồng Riềng - ghe Som Roông - còn có tên gọi khác là Cây Trôm.

Về phía chủ nhà Sóc Trăng tiếp tục cho thấy sự lớn mạnh không ngừng của phong trào, với 7 ghe Ngo được đóng mới. Trong đó có sự trở lại sau hàng chục năm vắng bóng của ghe Wath Pích – Vĩnh Châu, Phnô Cam Pốt – Mỹ Xuyên và đơn vị lần đầu tiên tham gia – ghe Ngo cùa Chùa Prum Vi Sal – Trần Đề. Cùng với sự náo nức hướng về giải đấu cấp khu vực, các đội ghe Sóc Trăng đã có sự chuẩn bị chu đáo cho hội đua năm nay.

Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhắc nhở, động viên tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết của các đội ghe

Sau khi lãnh đạo tỉnh, Ban Tổ chức nhắc lại nội quy, những điều cần chú ý, đặc biệt các đội ghe phải tuân thủ chặt chẽ điều lệ, nhất là lúc khai mạc phải trang nghiêm, đúng quy định và ghi nhận những ý kiến đóng góp từ đại diện các đội, bộ phận chuyên môn của Ban Tổ chức đã tiến hành bốc thăm phân bảng.

Bốc thăm, phân bảng nội dung đua ghe nữ

Ở nội dung thi đấu nữ: 12 đội chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn mỗi bảng 2 đội nhất nhì vào giai đoạn 2. Ở nội dung của nam có 49 đội chia làm 16 bảng. Trong đó có 15 bảng 3 đội và 1 bảng 4 đội, cũng thi đấu một lượt chọn mỗi bảng 2 đội nhất nhì vào giai đoạn 2 và những lá thăm may rủi đã tạo nên những bảng đấu rất đáng chú ý.

Như ở bảng F: ghe Xẻo Me của Vĩnh Châu sẽ phải gặp ghe Tứk Pray của Long Phú và Prếk Pinh Taung của Mỹ Tú. Ở bảng O: ghe Tam Sóc của Mỹ Tú sẽ sớm gặp lại đối thủ đã loại họ vào năm trước là ghe Om Pu Year của Mỹ Xuyên. Nhà đương kim vô địch ghe Ông Kho chung bảng với ghe Kos Thum của Bạc Liêu và ghe Popus Tứk của Mỹ Tú. Ghe Pong Tứk Chắs của Thạnh Trị gặp ghe Trà Cuông 1 của Mỹ Xuyên và ghe của trường trung cấp Pali Nam bộ. Ghe Kos Tung của Cù Lao Dung CLD ở bảng B cùng với ghe Trà Cuông 2 và Trà Tim 2. Đại diện đáng chú ý đến từ Kiên Giang là ghe Som Roông cùng bảng với ghe Bâng Kha Don của Mỹ Tú và ghe Phnô Cam Pốt của Mỹ Xuyên.

Bốc thăm, phân bảng nội dung đua ghe nam

Với những bảng thi đấu này, báo hiệu giải đấu năm nay sẽ sôi động ngay từ vòng đấu bảng. Theo lịch của Ban Tổ chức, trong ngày thi đấu tiên, bắt đầu từ 11h30, ngày 2/11 sẽ diễn ra các trận vòng bảng nam sau đó là vòng bảng nữ. Ngày thứ 2, bắt đầu vào 12h, ngày 3/11, sẽ là lễ khai mạc sau đó thi đấu từ giai đoạn 2 loại trực tiếp cho đến chung kết xếp hạng. Dự kiến, Đài PTTH Sóc Trăng sẽ truyền hình trực tiếp cả 2 ngày thi đấu để phục vụ quý khán gỉa gần xa.

Mọi công tác chuẩn bị từ Ban Tổ chức, các cơ quan chuyên môn, đến các đội ghe đều đã sẵn sàng cho ngày hội lớn; tuy nhiên ảnh hưởng của áp thấp đang là nỗi lo, có thể làm thay đổi kế hoạch. Chúng ta cùng hy vọng mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi để mọi người cùng tưng bừng với Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017 ./.

Quốc Khởi

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online