Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng chủ động đến với người dân trong đại dịch (Lượt xem: 17678)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang

Cập nhật: 22/08/2021

Thời gian qua, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho người nghèo, người dân trong các khu vực đang thực hiện cách ly y tế vượt qua khó khăn, yên tâm chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng chủ động đến với người dân trong đại dịch
Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng trao quà cho bà con gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

    Tại địa bàn xã An Thạnh 3 và An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã đến trao 100 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm 10kg gạo và nhu yếu phẩm) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh hưởng dịch COVID-19, sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội.

   Bà Trần Thị Hai (ảnh), xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, chia sẻ: Nhà tôi nghèo lắm không có việc gì làm, giờ nhà lại đang hết gạo, nhà có 5 người thì có 2 người già. Nhờ đồn Biên phòng cho quà, gia đình rất cảm ơn. 

   Ở tuổi ngoài 60, lại sống một mình ấp An Quới, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, bản thân bà Nguyễn Thị Đậm mắc bệnh tim, không làm gì ra tiền, con cái thì đi làm ăn xa giờ dịch bệnh không có công ăn việc làm nên không có tiền gửi về để bà Đậm trang trải cuộc sống hàng ngày, nên bà Đậm gặp khó khăn. Theo đó, đồn Biên phòng An Thạnh Ba đã kịp thời đến nhà bà Đậm hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm để giúp đỡ bà vượt qua khó khăn trước mắt. Bà Đậm, tâm tình: Hôm nay được nhận quà, tôi mừng lắm vì mình có cái ăn trong tháng tới.

Nhà bà Nguyễn Thị Đậm.

   Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cuộc sống của một số hộ dân ở xã An Thạnh 3 đã gặp khó khăn, thì bây giờ lại càng khó khăn hơn. Thấu hiểu được điều này, cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng đến nhà hỗ trợ quà thể hiện tình “quân - dân”, “vì nhân dân phục vụ” của người chiến sĩ quân hàm xanh nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Đây không chỉ thể hiện tinh thần quân dân như cá với nước mà hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân được phát huy tích cực, là lá chắn trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng lòng cùng địa phương chống dịch COVID-19.   

  Thiếu tá Lê Văn Băng (ảnh), Chính trị viên đồn Biên phòng An Thạnh Ba, BĐBP Sóc Trăng, cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đặc biệt ảnh hưởng đến đời sống bà con nhân dân, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, thời gian qua, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy đồn Biên phòng An Thạnh Ba trích nguồn quỹ của đơn vị, cùng chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân đã trao nhiều phần quà cho bà con, giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Lực lượng Biên phòng đến nhà trao quà cho hộ khó khăn.

   Dịch COVID-19 đang gây ra nhiều khó khăn, vất vả không riêng gì cho nhân dân khu vực biên giới biển. Việc đồn Biên phòng An Thạnh Ba, huyện Cù Lao Dung kịp thời trao quà cho người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 xã An Thạnh 3 và An Thạnh Nam là việc làm thật ý nghĩa, lực lượng Biên phòng xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của nhân dân khu vực biên giới biển, giúp nhân dân vượt qua khó khăn, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh./.

Văn Long (Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online