Biến thể Omicron tiếp tục lây lan tại nhiều quốc gia trên Thế giới (Lượt xem: 2910)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/12/2021

Cuối tuần qua, một số quốc gia ở châu Âu, châu Á đã ghi nhận ca nhiễm đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 với tốc độ lây lan nhanh chóng. Để ngăn chặn biến thể này, các nước đã tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch, trong đó có việc đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. 

Biến thể Omicron tiếp tục lây lan tại nhiều quốc gia trên Thế giới
Nhiều quốc gia châu Á, châu Âu ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong tuần qua. 

   Tại châu Á, trong ngày 25/12, Hàn Quốc đã phát hiện thêm 81 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó có đến 40 ghi nhận trong cộng đồng. Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, phần lớn số ca nhiễm đều không rõ nguồn lây. Hiện tại, nước này vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng và tiêm mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

  Tại Singapore, nước này đã phát hiện thêm một ổ dịch COVID-19 trong đó có 10 trường hợp được xác định nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 do biến thể Omicron ở nước này lên 448 trường hợp. Bộ Y tế Singapore cho biết, cả 10 ca nhiễm mới COVID-19 đều đã tiêm đủ liều vaccine và chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng. Nhà chức trách đang tích cực truy vết để ngăn chặn các ca mắc mới trong cộng đồng liên quan đến biến chủng này.  

   Còn tại châu Âu, cùng ngày, Nga ghi nhận thêm gần 25.000 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 41 trường hợp nhiễm biến thể Omicron. Một quốc gia châu Âu khác là Macedoniayq cũng đã ghi nhận ca mắc Omicron đầu tiên trở về từ Anh./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online