Biến chủng BA.5 lây lan nhanh trên toàn cầu (Lượt xem: 953)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/07/2022

Làn sóng dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại nhiều nước trên Thế giới khi ghi nhận số ca mắc mới tăng lên mức cao. Hai biến thể phụ của Omicron là BA.4 và BA.5 đang trở thành biến thể chủ đạo, lây lan với tốc độ nhanh chóng và chiếm đến 55% tổng số ca mắc COVID-19 toàn cầu.

Biến chủng BA.5 lây lan nhanh trên toàn cầu
Số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu tăng nhanh chủ yếu do biến thể BA.5.

   Tại châu Âu, biến thể phụ BA.5 của Omicron đã trở thành biến thể chủ đạo gây ra khoảng 50% số ca mắc mới COVID-19 ở Đức. Trong khi biến thể phụ BA.5, BA.4 cũng đang lây lan tại Anh, nơi các mô hình dự báo tình hình dịch bệnh cho thấy số ca mắc mới tăng khoảng 80% trong 3 tuần gần nhất.

   Tại châu Á, Campuchia ghi nhận các ca mắc mới COVID-19 sau 51 ngày liên tục không có ca bệnh, trong khi Singapore không loại trừ khả năng phải thắt chặt trở lại các biện pháp giãn cách do số ca nhiễm biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron gia tăng. Tại Nhật bản, các chuyên gia quan ngại về xu hướng tiếp xúc đông người tăng lên trong kỳ nghỉ Hè sẽ thúc đẩy làn sóng dịch mới.

   Theo báo cáo mới nhất được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, số ca mắc COVID-19 tăng vọt ở Đông Địa Trung Hải, châu Âu, Đông Nam Á, song song với sự "lấn sân" của biến chủng phụ BA.5. Trong khi theo số liệu báo cáo từ các nước châu Âu và Nam Phi, biến thể phụ BA.5 xuất hiện với mức độ lây lan nhanh và khả năng sẽ từng bước thay thế biến thể phụ BA.2./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online